Thế giới Thế giới

14/01/2017 - 15:03

Tuyết rơi dày đặc, Nhật Bản huỷ bỏ hơn 60 chuyến bay

TTH.VN - Tuyết rơi dày đặc dự kiến sẽ bao phủ nhiều vùng rộng lớn ở Nhật Bản vào cuối tuần này. Tuyết rơi có thể ảnh hưởng đến nhiều học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia hàng năm diễn ra trong hôm nay và ngày mai (14/1-15/1) và khiến hàng chục chuyến bay bị huỷ bỏ.

Tuyết rơi dày đặc ở Nhật Bản vào cuối tuần này. Ảnh: NHK

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, một khối không khí lạnh cường độ mạnh mang theo lượng tuyết rơi dày đặc tới các khu vực ở bờ biển miền bắc Nhật Bản. Tính đến 5 giờ sáng nay, một số vùng ở quận Aomori và Yamagata ghi nhận mực tuyết dày đến khoảng 2,5 mét, và 1,6 mét ở quận Niigata.

Một khối không khí lạnh với nhiệt độ âm 42 độ C có khả năng lan rộng qua miền bắc Nhật Bản vào cuối tuần này, trong khi một khối không khí lạnh khác cũng dự kiến ​​sẽ bao phủ khu vực rộng lớn ở miền đông và miền tây Nhật Bản.

Dự báo thời tiết nước này cho biết tình trạng tuyết rơi dày có khả năng diễn ra ở nhiều nơi, có thể làm gián đoạn giao thông, và kêu gọi người dân thận trọng khi có nguy cơ lở tuyết.

Theo hãng thông tấn Sputnik, gần 60 chuyến bay nội địa tại Nhật Bản đã bị hủy bỏ trong hôm nay do điều kiện thời tiết xấu nói trên.

Hãng hãng không Japan Airlines và All Nippon Airways đã phải hủy 41 chuyến bay theo các hướng Bắc và Đông bắc, trong khi 16 chuyến bay khác ở phía tây và tây nam cũng bị huỷ bỏ. Thông tin về hủy bỏ chuyến bay 'được công bố trên các trang web của các hãng hàng không. Ngày mai (15/1), các cơn bão tuyết được dự kiến ​​sẽ suy giảm.

Bảo Nghi (Lược dịch từ NHK & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP