Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/01/2021 - 13:06

Tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm về trật tự xã hội đạt trên 95%

TTH.VN - Sáng 6/1, Công an tỉnh cho biết, sau 15 ngày (14/12 đến nay) ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đã làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết ổn định các vụ việc nổi lên ngay từ cơ sở.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng 

Theo đó, tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm về trật tự xã hội đạt trên 95%; trong đó, đã phá các chuyên án: "Đấu tranh chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng internet" có liên quan đến người nước ngoài, xác định các đối tượng chiếm đoạt số tiền hơn 370 tỷ đồng.

Công an các đơn vị, địa phương đấu tranh chống tội phạm đánh bạc dưới hình thức tổ chức cá độ bóng đá với số tiền giao dịch từ đánh bạc hơn 25 tỷ đồng; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm ma túy, kinh tế, tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường...

Biểu dương những thành tích đã đạt được, UBND tỉnh đã tặng Bằng cho 1 tập thể, 6 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 4 tập thể, 20 cá nhân.

Thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đạt hiệu quả cao nhất.

Tin, ảnh: Phong Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP