Thế giới Thế giới

02/10/2017 - 14:32

Tỷ lệ tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại khi lái xe tăng mạnh ở Hàn Quốc

TTH.VN - Tại Hàn Quốc, ước tính số vụ tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại khi lái xe tăng mạnh trong những năm gần đây, gây tử vong cho ít nhất 426 người / năm.

Theo số liệu thống kê đảng Nhân dân đối lập Hàn Quốc, từ năm 2013 đến năm 2016, quốc gia này ghi nhận tổng cộng 1.004 vụ tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại xảy ra trên địa bàn cả nước, làm ít nhất 24 người thiệt mạng và 1.681 người khác bị thương. Con số này cho thấy tỷ lệ tử vong lên đến 426 người/ 251 vụ tại nạn mỗi năm.

Tỷ lệ tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại di động khi điều khiển phương tiện tăng mạnh ở Hàn Quốc. Ảnh: News.co.au

Trước đây, con số này được ghi nhận là 222 vụ vào năm 2013, sau đó tăng lên thành 259 vào năm 2014, trước khi đạt đến số lượng ước tính khoảng 282 vụ vào năm 2015. Mặc dù đến năm 2016, tình trạng tai nạn do vị phạm luật giao thông về sử dụng điện thoại di động có giảm nhẹ và dừng lại ở mức 241 vụ, nhưng con số này vẫn nằm trong mức đáng báo động.

Được biết, tai nạn giao thông do sử dụng điện thoại di động xảy ra nhiều nhất tại các khu vực thuộc trung tâm thủ đô Seoul, tỉnh South Jeolla và thành phố Incheon.

Ông Yoon Young-il – đại diện đảng Nhân dân đối lập Hàn Quốc cho hay, mặc dù đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục về hậu quả của việc sử dụng điện thoại di động trong quá trình tham gia giao thông, nhưng kết quả vẫn không có nhiều cải thiện. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc cần áp thêm các biện pháp chế tài mạnh mẽ cho các trường hợp vi phạm, nhằm răn đe, cảnh cáo đối với toàn bộ người dân về vấn nạn này.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP