Thế giới Thế giới

05/08/2016 - 13:58

Tỷ lệ ủng hộ nội các mới của Thủ tướng Nhật Bản Abe tăng

Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn kết quả thăm dò dư luận tiến hành sau khi Thủ tướng Shinzo Abe công bố cải tổ nội các hôm 3/8 cho thấy có 55% số người được hỏi ủng hộ nội các mới của ông Abe, tăng 2% so với tháng 11/2015.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Nguồn: AFP)

Cuộc khảo sát do báo Yomiuri tiến hành trong hai ngày ngày 3-4/8 với gần 2.400 người trong độ tuổi từ 18 trở lên. Những người tham gia khảo sát đưa ra ý kiến ủng hộ hoặc không ủng hộ đối với các vị trí trong nội các, đặc biệt là những người lần đầu được bổ nhiệm. 

Nữ Bộ trưởng Quốc phòng Tomomi Inada được 32% số người ủng hộ, trong khi 41% không ủng hộ. Trong khi đó, nữ Thị trưởng đầu tiên của Tokyo, bà Yuriko Koike được 76% số người ủng hộ so với 19% không ủng hộ.

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát, chính sách kinh tế của Thủ tướng Abe nhận được 43% ý kiến ủng hộ, giảm 1% so với lần khảo sát trước. Số ý kiến cho rằng kinh tế Nhật Bản sẽ tốt hơn chỉ chiếm 34%, trong khi số người không lạc quan lên tới 54%.

Ngày 3/8, Thủ tướng Abe đã tiến hành cải tổ nội các nhằm mục tiêu hàng đầu là cải cách kinh tế, trong bối cảnh chính sách “Abenomics” bị chỉ trích thất bại, các vấn đề mới phát sinh tại châu Âu sau khi Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU) và tăng trưởng kinh tế thế giới vẫn bấp bênh./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP