Kinh tế Khoa học - công nghệ

06/06/2022 - 16:33

Ứng dụng cho thành phố thông minh

TTH.VN - “Giải pháp ứng dụng cho thành phố thông minh bền vững” là chủ đề hội thảo do Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh phối hợp với Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) - CHLB Đức tại Việt Nam, Khoa Quốc tế - Đại học Huế tổ chức chiều 6/6.

Trung tâm Điều hành đô thị thông minh, Sở Thông tin và Truyền thông chia sẻ về hiện trạng đô thị thông minh tại Thừa Thiên Huế

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, khách mời từ thành phố Turku, Phần Lan, Trường đại học Xây dựng Hà Nội, các chuyên gia trong lĩnh vực đô thị thông minh, kinh tế tuần hoàn.

Hội thảo chia sẻ về hiện trạng đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế và đề xuất các giải pháp trong thời gian đến; một số giải pháp phát triển chuyển đổi số cho doanh nghiệp, hướng đến thúc đẩy phát triển doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế.

Qua hình thức trực tuyến, các đại biểu tại Đại học Turku, Phần Lan cũng chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề an toàn thông tin cho đô thị thông minh, quản lý dự án Turku thông minh trong giao thông vận tải, dịch vụ mạng lưới kinh tế tuần hoàn tại thành phố Turku…

Những ý kiến tại hội thảo cũng chỉ ra các bước và quy trình cụ thể để phát triển các giải pháp kỹ thuật số cho thành phố thông minh; chia sẻ ý nghĩa của việc số hóa thân thiện với môi trường trước những thách thức mà thành phố vẫn đang trong quá trình xây dựng; kinh nghiệm và cung cấp thông tin chi tiết, ý tưởng và nguyên tắc có thể được áp dụng trong các mô hình tương tự. Đồng thời, đưa ra các giải pháp cụ thể, các giải pháp cho lợi ích chung và các kế hoạch thực hiện ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP