Thể thao Thể thao

20/12/2019 - 20:23

U17 Thừa Thiên Huế cầm hòa đội bóng đến từ Trung Quốc

TTH.VN - Chiều 20/12, trên SVĐ Tự Do diễn ra trận giao hữu giữa U17 Thừa Thiên Huế - U17 Phúc Hòa Bắc Kinh (Trung Quốc).


Dù thua kém về thể hình, thể lực nhưng U17 Thừa Thiên Huế (áo tím) cho thấy sự lấn lướt về kỹ chiến thuật trước đối thủ đến từ Trung Quốc

Với tính chất của một trận giao hữu, trận đấu diễn ra khá sôi nỗi ở cả 2 bên phần sân ngay từ phút đầu nhập cuộc.

Trong khi đối thủ đến từ Trung Quốc vượt hơn về thể hình, thể lực thì U17 Thừa Thiên Huế có phần khéo léo ở những pha xử lý kỹ thuật cùng sự ăn ý ở các vị trí trên sân. Chính những “bù qua sớt lại”, nên những đường lên bóng của U17 Thừa Thiên Huế và U17 Phúc Hòa Bắc Kinh chỉ dừng ở mức cơ hội sau hiệp đấu đầu tiên.

Sau hiệp một không có bàn thắng nào được ghi, sang hiệp hai, nền tảng thể lực tốt đã giúp đối thủ đến từ Trung Quốc ghi bàn mở tỷ số sau một tình huống cố định.

Tuy nhiên, bàn thua ấy như là động lực để các chân sút áo tím càng đá càng hưng phấn khi liên tục dồn ép U17 Phúc Hòa Bắc Kinh với thế trận tấn công đa dạng khắp mặt sân. Sau thời gian ngắn dồn ép, những nỗ lực đã được đền đáp khi những chân sút trẻ Cố đô có bàn thắng san bằng cách biệt.

Và 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu giữa U17 Thừa Thiên Huế với U17 Phúc Hòa Bắc Kinh.

Sau trận giao hữu, U17 Thừa Thiên Huế cho thấy cần rèn thêm về thể lực, nhưng bù lại, dù bị dẫn trước nhưng những chân sút trẻ Cố đô đã cho thấy điểm mạnh về kỹ chiến thuật cùng độ “lỳ” trên sân cỏ - điều kiện cần và đủ để giành thành tích cao ở những giải đấu đẳng cấp trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP