Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/12/2019 - 21:14

UBND thành phố lấy ý kiến về chủ trương xây nhà ở Dự án Bảo tồn tu bổ Kinh thành Huế

TTH.VN - Chiều 7/12, tại phường Thuận Lộc, ông Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP. Huế cùng các ban, ngành liên quan đã có buổi gặp mặt người dân nghèo chuẩn bị giải tỏa đợt 1 khu vực Thượng thành thuộc Dự án Bảo tồn tu bổ Kinh thành Huế.

Ông Hoàng Hải Minh cho biết, cuộc gặp mặt lần này nhằm lấy ý kiến của người dân về chủ trương xây dựng nhà cho các hộ nghèo khu vực Thượng thành không đủ điều kiện xây dựng nhà ở sau di dân.

Cụ thể, có 29 hộ (gồm 16 hộ chính, 13 hộ phụ) nằm trong diện này, ngoài số tiền từ khung chính sách hỗ trợ theo quy định Nhà nước, bằng vận động các nguồn, hỗ trợ của mạnh thường quân sẽ xây dựng nhà ở khang trang cho bà con theo hình thức “chìa khóa trao tay” từ thiết kế nhà mẫu, mức giá để xây dựng những căn nhà này ở mức hợp lý, tiết kiệm nhất (không tính các chi phí quản lý, miễn giảm các loại thuế, phí) sẽ vào khoảng 210 triệu đồng/căn.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Huế đã giới thiệu mẫu nhà sẽ xây dựng cho các hộ nghèo. Theo đó, trên diện tích đất rộng  61m2, chiều rộng 4,7 m, dài 13m, căn nhà xây dựng có tổng diện tích 75 m2, tầng 1 là 47m2, gác lửng: 28m2. Kết cấu từng căn nhà độc lập, nền móng kiên cố, có đủ bếp, phòng ngủ, sân vườn, không gian gác lửng để thờ tự và chống lụt…

Sau khi nghe xem phương án cụ thể về những căn nhà sẽ được xây dựng phần lớn người dân phấn khởi, đồng tình với chủ trương này.

Quang Phong

                                                         

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP