Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

10/08/2010 - 20:13

UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống sốt xuất huyết

TTH - * Cấp 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch
 
Chiều 9-8, đồng chí Ngô Hòa, UVTVTU - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế và các ban ngành liên quan để nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến chiều 9-8, số ca mắc SXH trên địa bàn toàn tỉnh là 762, trong đó có gần 500 ca dương tính và đã có 2 bệnh nhân tử vong. Dịch bệnh tập trung tại TP Huế với 455 ca, trong đó có 286 ca dương tính. Dịch sốt xuất huyết năm nay có những diễn biến bất thường so với mọi năm. Dịch bệnh xuất hiện ngay từ đầu năm. Hai địa phương miền núi là Nam Đông và A Lưới vốn chưa từng lưu hành dịch bệnh này, năm nay cũng đã có người mắc. Các triệu chứng lâm sàng của bệnh năm nay được đánh giá là nặng hơn.

Ngay từ đầu năm, ngành y tế đã chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch như: kiện toàn ban chỉ đạo, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền; phối hợp với tuyến y tế của TW, của các ngành đóng trên địa bàn để giám sát các ca bệnh chặt chẽ và trên diện rộng để phát hiện kịp thời nguy cơ xảy ra dịch bệnh và chủ động khống chế kịp thời; tổ chức thu dung điều trị các tuyến; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Hòa yêu cầu các ban ngành liên quan, chính quyền các cấp cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; chỉ đạo Sở Tài chính cùng phối hợp với Sở Y tế giải quyết những yêu cầu cho công tác phòng chống dịch, như trang bị máy phun thuốc cho các trạm y tế để chủ động trong công tác xử lý môi trường, dập dịch. Năm học mới sắp bắt đầu, nguy cơ SXH lây lan trong trường học là rất lớn, vì vậy, yêu cầu Tỉnh đoàn cần phối hợp với ngành giáo dục thực hiện xử lý vệ sinh môi trường ở các trường học. Đồng chí Ngô Hòa cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý cấp kinh phí 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch.
 
Xuân Hồng
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP