Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

25/04/2016 - 22:18

UBND tỉnh chỉ đạo xử lý hiện tượng cá chết bất thường vùng ven biển

TTH.VN - Tạm thời chưa thả giống, không lấy nước vào bè nuôi, ao nuôi ven biển vùng bị thiệt hại trong khi chờ xác định nguyên nhân…

Liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường vùng ven biển Thừa Thiên Huế, ngày 25/4, Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đã ký văn bản chỉ đạo các huyện, thị xã ven biển khẩn trương thu gom cá chết và tiêu hủy theo quy định để hạn chế ô nhiễm môi trường; tổ chức tuyên truyền để người dân yên tâm, không hoang mang, hướng dẫn người dân phân biệt cá chết bất thường với cá khai thác trên biển và cá nuôi; yêu cầu người dân không thu gom cá chết để tiêu thụ trên thị trường gây ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND các địa phương chủ động bố trí kinh phí dự phòng để xử lý; áp dụng các chính sách hiện có để hỗ trợ khắc phục hậu quả. Thống kê, báo cáo tình hình thiệt hại, thu gom, xử lý, trong đó có số lượng thủy sản nuôi bị thiệt hại.

Sở NN&PTNT, Sở TN&MT và các địa phương ven biển phối hợp với đoàn công tác của Trung ương lấy mẫu, xét nghiệm, xác định nguyên nhân cá chết, đề xuất các biện pháp khắc phục và thông báo kịp thời để người dân biết để tránh ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe, môi trường ven biển và các khu vực NTTS.

Thường xuyên theo dõi các đối tượng nuôi thủy sản để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất lợi của môi trường nuôi; tạm thời chưa thả giống, không lấy nước vào bè nuôi, ao nuôi ven biển vùng bị thiệt hại trong khi chờ xác định nguyên nhân; chuẩn bị tốt con giống, vệ sinh lồng bè, ao đầm nuôi; chú trọng quan trắc môi trường trước khi cấp nước vào các ao nuôi trồng thủy sản ven biển.

                                                                                                                  Trần Dương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP