Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

20/09/2011 - 17:41

UBND tỉnh họp bàn biện pháp phòng chống bệnh chân-tay-miệng

TTH - Ngày 20/9, UBND tỉnh đã họp với Sở Y tế, cùng các ban ngành liên quan bàn biện pháp phòng chống bệnh chân- tay- miệng. Ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chỉ đạo cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 109 ca mắc bệnh chân - tay - miệng, trong đó TP Huế nhiều nhất, 41 ca, Phong Điền 21 ca. Ngay từ đầu năm, Sở Y tế kết hợp các ngành liên quan thực hiện tốt kế hoạch phòng chống bệnh. Sở đã hướng dẫn các cơ sở y tế thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế lây lan rộng. Tuy nhiên, qua kiểm tra trong cộng đồng, chỉ có 20%-30% người dân hiểu biết về bệnh này.

 

Tại buổi họp, ông Ngô Hòa đã chỉ đạo ngành y tế đẩy mạnh hơn nữa công tác dự phòng. Các ngành, đoàn thể tăng cường công tác truyền thông, vệ sinh xử lý môi trường, đặc biệt môi trường ở các trường mầm non, tiểu học, phối hợp giữa các cơ sở y tế địa phương và Trung ương điều trị bệnh nhân. Sở Tài chính, Sở Kế hoạch đầu tư có phương án hỗ trợ kinh phí để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Các ban ngành, đoàn thể đã bàn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó quan trọng nhất là qua các phương tiện thông tin, tờ rơi để tuyên truyền hướng dẫn nhân dân, đặc biệt các phụ huynh của học sinh tiểu học, mầm non, nhà trẻ hiểu rõ biện pháp phòng chống dịch bệnh, triệu chứng bệnh để phối hợp với các cơ sở y tế, điều trị bệnh đạt hiệu quả.

 

Xuân Hồng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP