Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/07/2016 - 20:36

UBND tỉnh thống nhất xử lý 2 cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường

TTH - Đó là Xưởng sản xuất nông dược Phú Bài của Chi nhánh II – Công ty CP Thuốc sát trùng Việt Nam tại phường Phú Bài và Nhà máy sản xuất cao su tái sinh của Công ty TNHH Hello Quốc tế Việt Nam tại Khu công nghiệp Phú Bài (Hương Thủy).

Hoạt động của Xưởng sản xuất nông dược Phú Bài không còn được bảo đảm như thời điểm xây dựng nên việc di dời xưởng sản xuất là bắt buộc phải thực hiện. Trong thời gian nghiên cứu và thực hiện phương án di dời, Chi nhánh II tạm dừng hoạt động sản xuất đối với tất cả các nhóm sản phẩm, chế phẩm phát tán khí thải có mùi hôi ra môi trường kể từ ngày 1/7/2016, cho đến khi hoàn thành đầu tư hệ thống xử lý môi trường đạt yêu cầu, được xác nhận của đơn vị tư vấn giám định độc lập.

Đối với Nhà máy sản xuất cao su tái sinh của Công ty TNHH Hello Quốc tế Việt Nam, UBND tỉnh yêu cầu công ty rà soát quy trình sản xuất, đảm bảo mục tiêu, quy mô dự án đã triển khai theo đúng dự án đầu tư đã được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư. Trước ngày 30/7/2016 phải chấm dứt hoạt động sản xuất tái chế cao su.

ĐỒNG VĂN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP