24/08/2015 - 10:28

Ukraine chuẩn bị "đổ" vũ khí cho chiến dịch ở miền Đông

TTH.VN - Quân đội Ukraine đang chuẩn bị cho đợt tăng cường lực lượng quy mô ngay trước thời điểm tổ chức ngày Độc lập của nước này.


Tổng thống Poroshenko (Ảnh AFP)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 23/8 cho biết Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ký giấy xác nhận các loại khí tài trang bị cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang ở miền Đông trong chuyến thăm tới một căn cứ huấn luyện ở khu vực Kharkiv mới đây.

Vũ khí sẽ được thử nghiệm và gửi tới hỗ trợ "chiến dịch chống khủng bố" ở miền Đông Ukraine trong vòng 48 giờ.

Giới quan sát đánh giá, dựa theo những gì mà thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine nêu ra, nước này đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với nhiều loại hình chiến thuật.

Hơn 25 xe tăng, bao gồm các mẫu BM "Bulat", T-64BV, T-72, T-80, các hệ thống phóng tên lửa như "Grad", tên lửa chống máy bay chiến đấu, tên lửa chống tăng "Stugna", pháo chống tăng và các loại pháo khác, cùng một lượng xe cơ giới lớn, trong đó có nhiều mẫu Hammer.

Thông báo dẫn lời một quan chức phụ trách thông tin của Ukraine cho biết Tổng thống Poroshenko đã tham dự lễ khai mạc buổi giới thiệu các loại khí tài nêu trên cùng với các quan chức quân đội cấp cao.

Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko cũng trao thưởng cho 15 binh sĩ, những người đã tham gia vào cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, huy hiệu "bảo vệ độc lập chủ quyền của Ukraine".

Giới quan sát đánh giá sự bổ sung khí tài nêu trên sẽ là một sự bổ sung cần thiết cho quân đội Ukraine, đặc biệt trong bối cảnh các lực lượng của nước này thường phải sử dụng những vũ khí đã lạc hậu.

Trong chuyến thăm nêu trên, Tổng thống Poroshenko đã khẳng định rằng hơn 1.000 loại khí tài đã được sửa chữa và nâng cấp trong năm 2015 và quá trình này sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian tới.

Ngọc Anh (Theo Dân trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP