11/11/2014 - 10:01

Ukraine: Cộng hòa tự xưng Donetsk tuyên bố ngừng trao đổi tù binh

TTH.VN - Ngày 10/11, hãng tin quốc gia Ukraine UNN dẫn lại thông báo từ trung tâm báo chí nước Cộng hòa tự xưng Donetsk cho biết việc trao đổi tù binh sẽ bị tạm dừng.

Người đứng đầu nước Cộng hòa tự xưng Donetsk Aleksandr Zakharchenko tuyên bố họ đã quyết định không trao đổi thêm tù binh cho đến trước khi diễn ra cuộc gặp ba bên sắp tới ở Minsk (Belarus).

Theo lời ông Zakharchenko, đề tài chính của cuộc gặp ba bên sắp tới chính là thảo luận về trao đổi tù binh giữa cộng hòa Donetsk và phía Ukraine.

“Chúng tôi đang chuẩn bị để thông qua quyết định cuối cùng về trao đổi tù binh. Chúng tôi đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng đối với chính quyền Kiev về việc này,” – ông Zakharchenko nói.

Nhà lãnh đạo nước cộng hòa tự xưng nói rằng họ không nhận được người đúng theo danh sách yêu cầu đưa cho phía chính quyền Kiev

“Bạn đưa danh sách là một số người này, nhưng bạn nhận được là những người hoàn toàn khác,” – ông Zakharchenko nói với các phòng viên và nhấn mạnh, sẽ chỉ trao đổi những ai là người được đảm bảo theo yêu cầu.

Nhà lãnh đạo Dometsk gọi việc gian dối trong trao đổi tù binh là “trò hề.” Nhưng xác nhận nước cộng hòa Donetsk sẽ cử ông Denis Pushilin làm đại diện tham gia cuộc gặp 3 bên sẽ diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP