Thế giới Thế giới

04/04/2021 - 10:23

Ùn tắc giao thông tại kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa

Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez khẳng định, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào đã hoàn toàn được lưu thông.

Ngày 3/4, Cơ quan quản lý kênh đào Suez ra thông báo, kênh đào này đã được khai thông hoàn toàn sau vài ngày khi tàu Ever Given được giải cứu thành công hôm 29/3 vừa qua.

Theo thông báo của Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez – ông Osama Rabie, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào kể từ khi tàu Ever Given mắc cạn đã hoàn toàn được lưu thông.

Các tàu chở hàng từ châu Âu sang châu Á có thể rút ngắn hành trình nhờ di chuyển qua kênh đào Suez. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, vào hôm 23/3, tàu Ever Given dài khoảng 400m, đang trên hành trình từ Trung Quốc đến Hà Lan đã bị chệch hướng và mắc cạn theo đường chéo khi đang đi qua kênh đào Suez.

Con tàu đã nằm chặn ngang tuyến đường thủy quan trọng trong vòng 6 ngày, khiến hơn 400 tàu thuyền phải xếp hàng dài trên tuyến đường biển này hoặc neo chờ quá cảnh để qua kênh đào Suez.

Sau vụ việc, Chính quyền Ai Cập khẳng định, sẽ yêu cầu được bồi thường hơn 1 tỷ USD cho những tổn thất phát sinh từ việc tàu chặn ngang kênh đào Suez, cũng như chi phí giải cứu con tàu này.

Theo ông Osama Rabie, Cơ quan quản lý kênh đào Suez cũng sẽ yêu cầu được hoàn trả chi phí sử dụng tàu cuốc và tàu lai dắt trong quá trình giải cứu tàu./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP