Thế giới Thế giới

18/08/2018 - 14:51

Ứng dụng công nghệ giúp tăng năng suất các trang trại nhỏ

TTH.VN - Doanh nghiệp khởi nghiệp MyCrop Technologies của Ấn Độ vừa sản xuất một ứng dụng trên điện thoại di động, có thể giúp tăng năng suất nông nghiệp ở khu vực châu Á và thậm chí vượt ra ngoài khu vực, mang lại lợi ích cho cả nông dân và người tiêu dùng.

Một nông dân rải phân bón trên ruộng lúa ở ngoại ô thành phố Ahmedabad, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Theo tạp chí Nikkei Asian Review ngày 18/8, ứng dụng công nghệ này sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và học máy để cung cấp thông tin chi tiết về cách gia tăng sản lượng, loại cây trồng tốt nhất cho một loại đất nhất định và thời điểm để trồng chúng.

Khoảng 2.000 nông dân ở Ấn Độ và một số lượng nông dân tương đương ở tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia đang sử dụng ứng dụng công nghệ này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Nikkei Asian Review, nhà đồng sáng lập của MyCrop Technologies, ông Deepak Pareek cho rằng, công ty đang thảo luận với Chính phủ và các bên liên quan ở Thái Lan, Việt Nam và Philippines để giới thiệu nền tảng công nghệ này ở các quốc gia này.

Ngoài ra, ông Pareek cũng được các cơ quan chức năng ở Kenya trao đổi để kiểm tra việc ứng dụng nền tảng công nghệ ở khu vực này. Theo doanh nhân công nghệ Pareek, Tây Ban Nha cũng là một thị trường tiềm năng khác.

Ông Pareek cho hay: “Vào năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ đưa ứng dụng này đến với 10.000 nông dân. Ứng dụng có thể được tập trung vào năng suất, chi phí, lao động, chúng tôi đang có tất cả các dữ liệu, người dùng có thể quan sát những người nông dân cụ thể về những việc họ đang làm, ở giai đoạn nào, ở vị trí nào, hay trạng thái của cây nông nghiệp…".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Nikkei)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP