Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

18/06/2022 - 19:44

Ứng dụng kích thích từ xuyên sọ trong điều trị rối loạn tâm thần

TTH.VN - Chiều 18/6, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức hội nghị chuyên đề "Ứng dụng kích thích từ xuyên sọ trong điều trị các rối loạn tâm thần và giảm đau do nguyên nhân thần kinh". Hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm thành lập trường.

Hội nghị chuyên đề "Ứng dụng kích thích từ xuyên sọ trong điều trị các rối loạn tâm thần và giảm đau do nguyên nhân thần kinh"

Tham dự hội thảo có gần 250 giáo sư, chuyên gia, bác sĩ đang công tác ở các chuyên ngành tâm thần, thần kinh,… và báo cáo của nhiều chuyên gia trong, ngoài nước.

Bên cạnh việc sử dụng các phương pháp điều trị truyền thống như thuốc, trị liệu tâm lý, việc ứng dụng các phương tiện kỹ thuật cao trong điều trị các rối loạn tâm thần cũng ngày càng phổ biến. Kích thích từ xuyên sọ (TMS) là một trong những kỹ thuật đó. Đây là một kỹ thuật không xâm lấn sử dụng từ trường kích thích các tế bào thần kinh ở não làm thay đổi chức năng điện thần kinh ở vùng não tương ứng để cải thiện các triệu chứng tâm thần.

Tại Việt Nam, kích thích từ xuyên sọ chưa được sử dụng rộng rãi. Hội nghị lần này là cơ hội để các nhà khoa học trong chuyên ngành chia sẻ những kiến thức, những kết quả nghiên cứu ban đầu về hiệu quả của liệu pháp kích thích từ xuyên sọ trong điều trị các rối loạn tâm thần và giảm đau do nguyên nhân thần kinh.

Tin, ảnh: Bạch Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP