Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/05/2017 - 10:06

Ứng dụng Yahoo Mail cho Windows 10 sẽ ngưng hoạt động vào tuần tới

Yahoo vừa thông báo đến người dùng ứng dụng Mail trên Windows 10 sẽ ngừng làm việc trong vài ngày tới, và nếu muốn dùng dịch vụ phải sử dụng trình duyệt.

Người dùng sẽ không còn có thể sử dụng Yahoo Mail từ sau ngày 22/5?

Theo Neowin, mặc dù Yahoo vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc khai tử ứng dụng, nhưng các nguồn tin đã đăng tải thông điệp cho thấy Yahoo đã sẵn sàng cho điều này. Theo đó, công ty gửi thông báo đến người dùng Mail trên Windows 10 rằng: “Ứng dụng của bạn sẽ ngừng hoạt động sau ngày 22.5. Cảm ơn bạn đã sử dụng ứng dụng trên Windows 10 để duyệt Yahoo Mail. Trong tương lai, bạn hãy kiểm tra email của mình trong bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính”.

Mặc dù vậy, báo cáo từ OnMSFT cho biết, ở thời điểm hiện tại có một số lượng lớn người dùng cho biết ứng dụng Mail đã ngừng làm việc và họ đã không thể sử dụng nó để truy cập email của mình.

Báo cáo cho thấy, mặc dù ứng dụng Yahoo Mail vẫn đang được liệt kê trong Windows Store nhưng khả năng tải xuống và cài đặt nó đã bị loại bỏ. Thay vào đó, thông điệp cho biết Yahoo Mail hiện không có sẵn.

Trong khi Yahoo khuyến cáo rằng người dùng nên truy cập email của họ thông qua trang web thì người dùng vẫn còn có tùy chọn khác đó là cài đặt tài khoản Yahoo Mail trong một ứng dụng khác, chẳng hạn như Outlook hoặc Windows 10 Mail.

Việc khai tử ứng dụng Yahoo Mail là hành động mới nhất của Yahoo sau một loạt các sự cố gây ảnh hưởng đến thương hiệu này. Trong tháng 9/2016, Yahoo tiết lộ đã trải qua một đợt rò rỉ dữ liệu khổng lồ vào năm 2014 gây ảnh hưởng đến khoảng 500 triệu tài khoản người dùng.

Sau đó, vào tháng 12/2016, công ty tiếp tục tiết lộ về một vụ vi phạm an ninh lớn hơn nữa, ảnh hưởng đến khoảng 1 tỉ tài khoản. Vào tháng 2/2017, Yahoo cảnh báo một số người dùng rằng mã nguồn của hãng được sử dụng để tạo ra cookie đã bị đánh cắp, cho phép các nhóm tội phạm được bảo hộ truy cập vào tài khoản người dùng thông qua cookie giả mạo.

Yahoo hiện đang trong quá trình hoàn thiện thương vụ bán mình cho Verizon. Khi quá trình hoàn tất, Verizon dự kiến sẽ hợp nhất Yahoo và AOL thành một công ty mới có tên Oath.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP