Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

07/12/2022 - 12:58

Ứng phó đợt mưa trên 300mm

TTH.VN - Ngày 7/12, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có thông báo gửi các địa phương cảnh báo thiên tai, ứng phó với mưa lớn trên diện rộng.

Thủy điện Bình Điền điều tiết lũ

Theo tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn tỉnh, từ ngày 7 đến ngày 9/12, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất, giông lốc và gió giật mạnh.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, chủ hồ đập theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn của cơ quan khí tượng thủy văn.

Kiểm tra, rà soát phương án sơ tán dân tại các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại các ngầm tràn, sạt lở đất, ngập lụt đô thị, để chủ động sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là công trình ven biển, ven sông có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư thi công. Các chủ công trình hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tổ chức trực ban theo dõi, thực hiện nghiêm túc quy trình vận hành đã được phê duyệt đảm bảo an toàn công trình và an toàn vùng hạ du.

Hiện nay, các hồ đập đã đạt mực nước dâng bình thường, dung tích phòng lũ không nhiều nên đã tiến hành điều tiết nước về hạ du.

Những ngày qua, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã thực hiện 3 lệnh vận hành điều tiết hồ chứa đối với thủy điện Hương Điền và Bình Điền trên sông Bồ và sông Hương nhằm tăng dung tích phòng lũ.

Theo đó,  đối với thủy điện Hương Điền, điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 900- 1.500m3/s; thủy điện Bình Điền qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng từ 200 - 500m3/s.

Tin ảnh: HÀ NGUYÊN

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP