Thế giới Thế giới

13/03/2016 - 15:02

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump bị tấn công, mật vụ nhảy ra bảo vệ

Donald Trump đang đứng trên bục tại một cuộc tụ tập người ủng hộ thì đột nhiên một nam giới lao lên trên. Các mật vụ phải quây lấy ứng viên bầu cử Mỹ.

Mật vụ vây quanh Trump để bảo vệ ông này ở Ohio hôm 12/3. Ảnh: ABC News.

Trước tình huống gã đàn ông nhảy lên bục và lao về phía ông Trump, 4 nhân viên mật vụ Mỹ đã nhảy lên sân khấu và bao quanh ông này.

Gã đàn ông nói trên tên là Thomas Dimassimo. Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Montgomery cho biết, ông ta sau đó đã bị bắt và bị cáo buộc gây rối và tạo ra sự hoảng loạn. Hiện chưa rõ ông ta có cầu xin điều gì hay không. Theo các biên bản, ông ta sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 14/3 (giờ Mỹ).

Về phần mình, ứng viên Mỹ Donald Trump đã tuyên bố với đám đông ủng hộ mình: “Tôi sẵn sàng đối phó với anh ta, nhưng cảnh sát làm việc này thì tốt hơn, phải không ạ?”

Nhân chứng Chris Famiano kể lại: “Ông Trump đang diễn thuyết và mọi người chú ý lắng nghe. Đột nhiên trong tích tắc có kẻ nào đó nhảy qua hàng rào và lao nhanh về phía Trump”.

Famiano nói thêm: “4-5 nhân viên mật vụ đã nhanh chóng xử trí, quật ngã đối tượng, trói lại rồi giải đi”.

Trump trước đó có nói với đám đông rằng các cuộc biểu tình khiến ông phải hủy một sự kiện tại Chicago vào hôm 11/3 chính là một cuộc “tấn công đã lên kế hoạch từ trước”.

Ứng viên Trump cho biết, hơn 25.000 người đăng ký tham gia vào cuộc tập hợp lực lượng ủng hộ ở Đại học Illinois ở Chicago vào hôm 11/3, và các cuộc biểu tình hôm đó rất “bài bản”.

Tấn công đối thủ chính trị

Ông Donald Trump đã nhân cơ hội này đổ lỗi cho Thượng  nghị sĩ Bernie Sanders của bang Vermont. Trump cho biết trong số những người biểu tình có cả những người ủng hộ nghị sĩ của bang Vermont.

Ông Trump nói kháy ông Sanders: “Ông Sanders nên đứng dậy và bảo người của mình hãy dừng trò này lại”.

Trong khi đó, phát biểu tại Chicago hôm 12/3, ông Sanders đã “phản pháo” đối thủ liền và bảo vệ những người ủng hộ mình.

“Những người ủng hộ chúng tôi chỉ là đang phản ứng lại một ứng viên xúi giục bạo lực”, Sanders nói

Trump nói rằng, vì lý do an toàn, ông đã hủy sự kiện Chicago dù ông không muốn vậy.

Sở Cảnh sát Chicago tuyên bố mình có đủ lực lượng để xử lý các vụ việc tương tự. Đại diện sở này nói rằng nhóm vận động tranh cử của Trump đã không tham vấn với cơ quan cảnh sát Chicago trước khi hủy sự kiện diễn thuyết tranh cử tại đây./.

Theo Trung Hiếu/VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP