Thế giới Thế giới

14/04/2017 - 06:51

Ứng viên Tổng thống Pháp: Chủ nghĩa bảo hộ sẽ đẩy tăng trưởng GDP lên 2,5%

TTH.VN - Tờ Reuters ngày 14/4 dẫn lời ứng cử viên Tổng thống Pháp, lãnh đạo đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN), bà Marine Le Pen cho hay, tăng trưởng GDP của Pháp sẽ đạt 2,5% vào cuối nhiệm kỳ đầu tiên nếu bà giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ứng cử viên Tổng thống Pháp đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia, bà Marine Le Pen phát biểu tại Pageas, Pháp. Ảnh: Reuters

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Ouest-France, bà Le Pen khẳng định rằng, ước tính tăng trưởng 2,5% vào năm 2021 là "cực kỳ hợp lý".

"Kể từ thời điểm thực hiện chủ nghĩa bảo hộ thông minh, giúp đấu tranh chống lại những cạnh tranh quốc tế không công bằng, nền kinh tế sẽ thay đổi hoàn toàn", bà Le Pen nhấn mạnh và nói thêm rằng, tăng trưởng sẽ đi cùng với sự gia tăng của sức mua.

Pháp, nền kinh tế lớn thứ 2 trong khu vực đồng euro đã không mở rộng sức tăng trưởng kể từ năm 2004. Do quy định nặng nề và tỷ lệ thất nghiệp cao, tăng trưởng GDP của Pháp trong năm 2016 chỉ dừng ở mức 1,1% và được dự đoán sẽ đạt 1,5% trong năm nay.

Cũng theo bà Le Pen, Pháp sẽ nhận được sự ủng hộ của các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác, bao gồm Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Hy Lạp khi bà đàm phán lại các hiệp định của khối.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & Daily Metro)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP