Thế giới Thế giới

10/10/2021 - 07:11

UNHCR: Thế giới cần gửi viện trợ đã được cam kết đến người dân Afghanistan

TTH.VN - Theo Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) ngày 9/10, thế giới cần khẩn trương cung cấp viện trợ đã được cam kết đến Afghanistan.

Phụ nữ và trẻ em Afghanistan tại một ngôi làng ở tỉnh Helmand, Afghanistan. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Bên cạnh đó, UNHCR cũng cảnh báo, sự thiếu hụt các nguồn lực đang cản trở nỗ lực nhằm ngăn chặn một cuộc khủng hoảng kinh tế, có thể đẩy những dòng người tị nạn mới sang các quốc gia láng giềng và xa hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Babar Baloch, phát ngôn viên của UNHCR nhận định: "Cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan vẫn thực sự nghiêm trọng… Trọng tâm phải nằm bên trong Afghanistan, để tránh và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tị nạn khác".

Ông Babar Baloch cho rằng, tổng số tiền cần thiết cho các hoạt động nhân đạo ở Afghanistan trong vài tháng tới là 600 triệu USD, và chỉ 35% trong số đó đã được cung cấp bởi các nhà tài trợ quốc tế, mặc dù những cam kết tại một hội nghị diễn ra gần đây ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), nơi các nhà tài trợ đã cam kết viện trợ hơn 1 tỷ USD. "Những cam kết đó cần phải biến thành hiện thực", phát ngôn viên của UNHCR nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP