Thế giới Thế giới

21/02/2017 - 14:33

UNICEF: 1,4 triệu trẻ em châu Phi đối mặt với nạn đói nghiêm trọng

TTH.VN - Gần 1,4 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng, có nguy cơ tử vong bởi nạn đói ở Nigeria, Somalia, Nam Sudan và Yemen, hãng tin AFP ngày 21/2 trích dẫn báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) cho hay.

Một em bé 11 tháng tuổi bị suy dinh dưỡng cấp tính và suy hô hấp tại Nam Sudan. Ảnh: AFP

Tại Yemen, nơi xảy ra cuộc nội chiến gần 2 năm nay, 462.000 trẻ em đang bị suy dinh dưỡng cấp tính. Trong khi đó, 450.000 trẻ em cũng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng ở phía đông bắc Nigeria.

Fews Net, hệ thống cảnh báo sớm về nạn đói kém tại các nước cho biết, một số vùng xa xôi của bang Borno ở Nigeria đã bị ảnh hưởng bởi nạn đói kể từ cuối năm ngoái, thảm họa có thể sẽ tiếp tục khi các cơ quan viện trợ không thể tiếp cận khu vực này.

Bên cạnh đó, hạn hán ở Somalia cũng khiến 185.000 trẻ em đứng trên bờ vực của nạn đói, con số này thậm chí còn được dự kiến ​​tăng lên 270.000 trẻ em trong vài tháng tới, UNICEF nhấn mạnh.

Ở Nam Sudan, hơn 270.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng. Nạn đói vừa được công bố ở các khu vực thuộc bang Unity ở phía bắc nước này, nơi có đến 20.000 trẻ em đang sinh sống.

Trước tình hình đó, Giám đốc UNICEF Anthony Lake kêu gọi hành động nhanh chóng. "Chúng ta vẫn còn có thể cứu sống nhiều người", ông Lake khẳng định.

Theo dự kiến, Đại sứ các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc sẽ có chuyến đi tới miền bắc Nigeria, Cameroon, Chad và Niger vào tháng 3 tới, nhằm đánh giá cuộc khủng hoảng nhân đạo do các cuộc xung đột với phiến quân Boko Haram gây ra.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP