Thế giới Thế giới

05/07/2017 - 22:04

UNICEF cảnh báo gia tăng các dịch bệnh ở Yemen, Nam Sudan, Somalia và Sudan

TTH - Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) cho biết, tiếp cận, tài trợ và an ninh là rất cần thiết để đảm bảo các hoạt động nhân đạo có thể đến với hàng trăm ngàn trẻ em mắc bệnh tả và tiêu chảy trên khắp Yemen, Nam Sudan, Somalia và Sudan.

Trẻ em lấy nước từ một đường ống bị hỏng ở ngoại ô thủ đô Juba, Nam Sudan. Nước không qua xử lý gây nguy cơ đối với sức khoẻ của người sử dụng. Ảnh: UNICEF

Phát biểu trong một cuộc họp báo thường kỳ ở Geneva, Thụy Sĩ, người phát ngôn của UNICEF Christophe Boulierac lưu ý, tỷ lệ suy dinh dưỡng đang gia tăng ở những quốc gia này “có thể gây tử vong đối với trẻ em”.

“Tiếp cận, tài trợ và an ninh là cần thiết ở cả 4 quốc gia. Qua đó, UNICEF và các đối tác của chúng tôi có thể tiếp cận với trẻ em bằng một phản ứng kết hợp, nhằm giải quyết đồng thời cả suy dinh dưỡng, cũng như điều trị và phòng bệnh”, ông Boulierac nói thêm.

Cũng theo người phát ngôn của UNICEF, Yemen hiện là quốc gia hứng chịu dịch tả tồi tệ nhất trên thế giới, với hơn 260.000 ca nghi nhiễm và hơn 1.600 ca tử vong. Trong số này, 1/2 trường hợp nghi ngờ và 1/4 trường hợp tử vong là trẻ em.

LÊ THẢO (Lược dịch từ UN News & Relief Web)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP