Thế giới Thế giới

10/03/2017 - 14:02

UNICEF chủng ngừa bại liệt cho 5 triệu trẻ em Yemen

TTH.VN - UNICEF vừa hoàn thành đợt chủng ngừa bại liệt lần thứ nhất ở Yemen, tiếp cận được 5 triệu trẻ em, theo tờ Sputniknews ngày 10/3.

Một trẻ em ở thủ đô Sanaa, Yemen vừa được chủng ngừa bại liệt. Ảnh: AP

UNICEF cho biết, đợt chủng ngừa bại liệt đầu tiên ở Yemen tiếp cận 5 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo và mối đe dọa nạn đói ở đất nước bị chiến tranh tàn phá không ngừng leo thang.

"Trong 2 năm qua, nhiều trẻ em tử vong vì những căn bệnh có thể ngăn ngừa hơn những người thiệt mạng trong các vụ bạo lực. Đó là lý do tại sao các chiến dịch chủng ngừa rất quan trọng để cứu sống trẻ em Yemen và bảo đảm tương lai của chúng", bà Meritxell Relano, đại diện UNICEF tại Yemen nói trong một thông cáo báo chí.

Trong đợt này, trẻ em được chủng ngừa bệnh bại liệt và bổ sung vitamin A. UNICEF đã sử dụng các nhóm chăm sóc sức khoẻ di động để tiếp cận trẻ em ở các khu vực khó tiếp cận, bao gồm cả những khu vực xảy ra xung đột, thông cáo báo chí cho hay.

Hồi tháng 1/2016, Liên Hiệp quốc (LHQ) báo cáo, 500.000 trẻ em đang có nguy cơ tử vong vì suy dinh dưỡng, trong khi 8,3 triệu trẻ em khác không thể tiếp cận các dịch vụ y tế ở Yemen.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP