Thế giới Thế giới

16/05/2017 - 06:42

UNICEF: Gần 30 triệu trẻ em thế giới Arab sống trong nghèo đói

TTH.VN - Một nghiên cứu do Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) tiến hành phát hiện rằng, cứ 1 trong 4 trẻ em ở thế giới Arab đang sống trong cảnh đói nghèo và bị tước đi những nhu yếu phẩm cơ bản.

Bé trai xách thùng nước đem về ngôi làng ở thành phố Hodeidah, Yemen. Ảnh: AFP

Nghiên cứu do UNICEF công bố ngày 15/5 cho thấy, 29 triệu trẻ em Arab đang sống trong nghèo đói.

Nghiên cứu dựa trên việc phân tích 11 quốc gia, bao gồm Ai Cập, Iraq, Morocco và Yemen cho biết thêm, thiếu giáo dục là yếu tố chính dẫn tới tình trạng đói nghèo ở thanh niên.

Nghiên cứu của UNICEF cho thấy: "Trẻ em sống trong hộ gia đình được dẫn dắt bởi 1 thành viên không được giáo dục có gấp đôi khả năng sống trong cảnh nghèo đói. Ngoài ra, 1/4 trẻ em trong độ tuổi từ 5-17 không được đi học”.

Ông Arthur van Diesen, cố vấn chính sách xã hội của UNICEF khu vực Trung Đông và Bắc Phi khẳng định, trẻ em thường bị tước đi những nhu yếu phẩm cơ bản nhất, như nhà ở hoặc nước an toàn trong khu vực.

"Khi chúng ta nói về đói nghèo, chúng ta nghĩ đến thu nhập, nhưng đối với trẻ em thì đó là những thứ, như giáo dục, nhà ở tươm tất, chăm sóc sức khoẻ có chất lượng, dinh dưỡng, nước sạch và vệ sinh", ông Diesen nói thêm.

Theo Liên Hiệp quốc (LHQ), cứ khoảng 10 phút lại có 1 trẻ em dưới 5 tuổi ở Yemen tử vong bởi những nguyên nhân có thể ngăn ngừa, như đói nghèo, vệ sinh kém hoặc thiếu chăm sóc y tế.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Travel Wire News) 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP