Thế giới Thế giới

20/04/2019 - 06:17

UNICEF khởi động chiến dịch kêu gọi tin tưởng vào vaccine

TTH - Trong bối cảnh bùng phát các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine như sởi, Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc (UNICEF) vừa khởi động một chiến dịch truyền thông xã hội mới, nhấn mạnh rằng “vaccine an toàn, và chúng có thể bảo vệ mạng sống”.

UNICEF phát động chiến dịch sử dụng hashtag #VaccinesWork. Ảnh: UN

 

Để truyền cảm hứng cho niềm tin vào sức mạnh và sự an toàn của vaccine, UNICEF sử dụng hashtag #VaccinesWork cho chiến dịch toàn cầu, tập trung vào Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới diễn ra từ 24/4 - 30/4. Theo UNICEF, chiến dịch này là một cơ hội để cho thế giới thấy rằng các phương tiện truyền thông xã hội có thể là một lực lượng mạnh mẽ để thay đổi và cung cấp cho phụ huynh những thông tin đáng tin cậy về vaccine.

Năm nay, UNICEF hợp tác với Quỹ Bill & Melinda Gates, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh Vaccine, một quan hệ đối tác công tư được gọi là Gavi, để khuyến khích chiến dịch lan toả nhiều hơn nữa.

Đối với mỗi lượt thích hoặc chia sẻ các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag #VaccinesWork trong tháng 4, Quỹ Gates sẽ đóng góp 1 USD cho UNICEF, tổng cộng lên tới 1 triệu USD, để đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều được tiêm vaccine.

Bảo Nghi

(Lược dịch từ Devdiscourse, UN & Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP