Kinh tế Xây dựng - Giao thông

17/11/2013 - 06:02

Ưu tiên làm trước

TTH - Đó là ý kiến không chỉ của riêng tôi mà còn của nhiều người khác mỗi khi có dịp về đường Tố Hữu. Đây là con đường mới, cắt đường Bà Triệu dẫn về khu Kiểm Huệ phía đông nam thành phố Huế, nơi vẫn được quảng bá là “có cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn hảo”.

Dòng nước đen & cỏ dại um tùm ngay trước Trung tâm Hành chính Tp Huế

Nhiều hộ dân đã về khu vực này sinh sống tạo thành những khu dân cư sang trọng của Huế; nhiều công trình công cộng, cơ quan Nhà nước cũng đã và đang đi vào hoạt động như Hải quan, Thuế, Trường trung cấp Thể dục thể thao, Huế Star, văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ... Gần đây là Trường THCS Nguyễn Tri Phương, Trung tâm Hành chính - nơi đặt trụ sở HĐND - UBND thành phố Huế… Hoành tráng và khí thế như thế, tuy nhiên hạ tầng đường Tố Hữu thì lại không xứng với tầm vóc mà lẽ ra nó phải có. Tuyến đường chính ngang qua cơ quan công quyền quan yếu nhất của thành phố, vậy nhưng lề đường thì cỏ dại, mai dương mọc um tùm; thậm chí còn có những địa điểm bị thiên hạ mang rác đến tập kết. Còn dòng kênh chạy dọc theo tuyến đường này vốn là dòng nước lưu thông để tưới tắm cho những đồng ruộng hai bên, nay ruộng bị lấp, nước ngưng tụ, lại hứng chịu nước thải sinh hoạt dồn về nên đã biến thành dòng nước chết, bốc mùi nồng nặc rất khó chịu. “Minh đường của thành phố, mà để nhếch nhác, hôi thối như thế thì hỏng. Hỏng to!” - Có người mê phong thuỷ, khi ngồi tửu hậu trà dư đã kháo với nhau như vậy. Đúng sai trúng trật chưa biết, nhưng chỉ xét về mặt mỹ quan thôi thì quả là không chấp nhận được.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố có nhiều tuyến đường được đầu tư nâng cấp, chỉnh trang, mở rộng. Đều quý và đều cần thiết cả. Tuy nhiên, đối với tuyến đường mới dẫn về một hướng phát triển quan trọng của thành phố, nhất là lại đi ngang qua ngay trước cổng của trụ sở chính quyền thành phố mà để nhếch nhác, bốc mùi như hiện tại là điều không thể chấp nhận được, ngay cả những người dân bình thường cũng ít nhiều cảm thấy tự ái. Cho nên cần phải ưu tiên quan tâm trước.

Huy Khánh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP