Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

23/04/2018 - 19:24

Ưu tiên nguồn vốn vay cho việc cấp nước ở vùng sâu, vùng xa

TTH - Giai đoạn 2011-2016, HueWACO vay vốn ADB gần 800 tỷ đồng; trong đó, ưu tiên đầu tư về các xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang với hiệu quả kinh tế thấp nhưng công ty đã tự trả lãi gốc và lãi vay nghiêm túc.

Tại buổi giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng vốn vay nước ngoài giai đoạn 2011-2016 ở Công ty cổ phần Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) chiều 23/4, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Chí Tài cho rằng, việc triển khai các dự án sử dụng vốn vay nước ngoài đã được các triển khai tốt, cơ bản phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, HueWACO cần ưu tiên nguồn vốn xây dựng các nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân ở Nam Đông, A Lưới và các vùng bãi ngang để nâng cao tỉ lệ dùng nước sạch. Công tác kiểm tra, giám sát các công trình, dự án phải được triển triển khai thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả nguồn vốn vay.

Giai đoạn 2011-2016, HueWACO vay vốn ADB gần 800 tỷ đồng; trong đó, ưu tiên đầu tư về các xã đặc biệt khó khăn, xã bãi ngang với hiệu quả kinh tế thấp nhưng công ty đã tự trả lãi gốc và lãi vay nghiêm túc.

Sáng cùng ngày, đoàn có buổi giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Giai đoạn này, dự án giáo dục THCS khu vực khó khăn nhất giai đoạn 2 được cấp vốn vay hơn 7,8 tỷ đồng. Các dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện tốt cho các trường vùng khó có thêm cơ sở vật chất để triển khai các hoạt động giáo dục- đào tạo.

Thanh Tâm  

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP