Bạn đọc Bạn đọc viết

23/02/2014 - 11:01

Ưu tiên vào “tầm ngắm”

TTH - Từ nhiều năm nay, chỉnh trang đô thị luôn được xác định là một trong những chương trình trọng điểm của tỉnh và thành phố Huế. Nhiều tuyến đường, nhiều con sông, nhiều khu phố… nhờ vậy đã được khoác lên mình một bộ dạng khác, khang trang, sạch đẹp và sang trọng hẳn.

 
Với giác độ là người dân địa phương, thấy công trình nào triển khai, khu vực nào được quan tâm, tôi đều cảm thấy mừng và phấn khởi. Bởi công trình nào cũng quan trọng, cũng ý nghĩa. Tuy vậy, nếu tư duy theo kiểu… “chẻ sợi tóc làm tư”, tôi vẫn thấy có một vài khu vực cần được ưu tiên đưa vào tầm ngắm trước. Một trong những địa chỉ như vậy, theo tôi là khu vực các tuyến đường Đội Cung, Chu Văn An, Võ Thị Sáu, Nguyễn Công Trứ. Nơi mà từ lâu nay nhiều người vẫn quen gọi là “khu phố tây”- Một trong những “địa chỉ đối ngoại” của Huế với thiên hạ gần xa.
 
Du khách về nhiều, người dân sở tại cũng rủ nhau đầu tư mua bán, làm dịch vụ các loại khiến khu vực này trở nên sinh động, sầm uất, đông vui. Tuy nhiên, sự đầu tư cho cơ sở hạ tầng thì có vẻ chưa tương xứng. Lòng đường, hè phố chưa làm bật được cái sang trọng, cái lịch lãm của thành phố du lịch, thành phố văn hoá, thành phố di sản thế giới. Hơi uổng!
 
Chương trình chỉnh trang đô thị vẫn tiếp tục là chương trình trọng điểm. Rất mong, khu vực trên sẽ được ưu tiên đưa vào tầm ngắm để đầu tư. Tất nhiên, tiếp theo đó phải là một cơ chế quản lý thật nghiêm với lòng đường, hè phố, cây xanh, ánh sáng…Không để một cá nhân nào “dĩ công vi tư”- như chiếm lề đường làm sân nhà buôn bán chẳng hạn- làm tổn hại đến sự đầu tư, đến trật tự đô thị.

Huy Khánh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP