Giáo dục Góc HS-SV
Ủy ban VH,GD,TN, TN và NĐ thăm và làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo
TTH - Ngày 13/10, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (Ủy ban VH,GD,TN, TN và NĐ) của Quốc hội, do ông Trịnh Ngọc Thạch, Phó Chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã đến giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật với giáo dục bậc học mầm non và phổ thông trên địa bàn. Cùng ngày, đoàn đến thăm và làm việc với hệ thống giáo dục tư thục Huế Star.
Ủy ban VH,GD,TN, TN và NĐ của Quốc hội đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh đối với lĩnh vực GD&ĐT về nguồn ngân sách hàng năm cho giáo dục; cũng như việc tạo điều kiện để cán bộ quản lý tham quan học tập công tác quản lý nhà trường tại Singapore...cũng như tỷ lệ học sinh vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội, chơi game online thấp… Để công tác GD&ĐT ngày càng phát triển, đoàn giám sát đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp GD&ĐT, đến đời sống của giáo viên mầm non ngoài biên chế; hoàn thiện mạng lưới cơ sở vật chất... Đối với các kiến nghị của Sở GD&ĐT liên quan đến nhiều chính sách pháp luật của Nhà nước khi đi vào cuộc sống, đoàn sẽ tập hợp và sớm có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ nhằm bổ sung, hoàn thiện để các chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng thực thi có hiệu quả hơn.
* Tại hệ thống giáo dục Huế Star, đoàn đã nghe lãnh đạo hệ thống giáo dục Huế Star báo cáo mô hình giáo dục theo kiểu “tổ hợp khép kín” từ mầm non đến đại học; những khó khăn mà một doanh nghiệp tư nhân gặp phải khi đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đề xuất, kiến nghị lên Quốc hội, Chính phủ những giải pháp nhằm tạo điều kiện cho giáo dục tư thục được bình đẳng phát triển cùng giáo dục công lập.
- Thêm hàng loạt trường đại học công bố thông tin tuyển sinh 2023 (08/02)
- Phạm Đức Lương, cậu học trò đam mê lịch sử (08/02)
- Hợp tác với Hàn Quốc triển khai các hoạt động giáo dục STEM (07/02)
- Hướng đi nào cho hệ thống giáo dục ngoài công lập? (07/02)
- Giao lưu, hợp tác quốc tế trong giảng dạy (06/02)
- Học tiếng Anh nhanh, trang web chia sẻ tài liệu tiếng Anh cho mọi người (05/02)
- Chương trình giáo dục phổ thông mới: Chuyển biến bắt đầu từ người học (05/02)
- Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao (04/02)
-
Thêm hàng loạt trường đại học công bố thông tin tuyển sinh 2023
- Phạm Đức Lương, cậu học trò đam mê lịch sử
- Hợp tác với Hàn Quốc triển khai các hoạt động giáo dục STEM
- Giao lưu, hợp tác quốc tế trong giảng dạy
- Chương trình giáo dục phổ thông mới: Chuyển biến bắt đầu từ người học
- Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao
- Hơn 3.200 chỉ tiêu tuyển sinh cao học, nghiên cứu sinh và dự bị tiến sĩ
- Trải nghiệm văn hóa, một hướng đi mở trong dạy học
- Thi Tốt nghiệp THPT 2023: Bộ Giáo dục cần sớm công bố đề minh họa
- Đại học Huế tuyển sinh đại học theo hình thức đào tạo từ xa
-
Hơn 3.200 chỉ tiêu tuyển sinh cao học, nghiên cứu sinh và dự bị tiến sĩ
- Trải nghiệm văn hóa, một hướng đi mở trong dạy học
- Tăng tốc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp
- Trường tiểu học số 2 Thủy Phù đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia
- Thi Tốt nghiệp THPT 2023: Bộ Giáo dục cần sớm công bố đề minh họa
- Nguyễn Khoa Hùng - Học sinh 3 tốt
- Giao lưu, hợp tác quốc tế trong giảng dạy
- Đại học Huế tuyển sinh đại học theo hình thức đào tạo từ xa
- Nhiều đề tài khoa học kỹ thuật của học sinh có tính ứng dụng cao
- Hướng đi nào cho hệ thống giáo dục ngoài công lập?