22/08/2013 - 15:20

V-League không có xuống hạng, K.Kiên Giang thoát hiểm

TTH.VN - Có đến 99% khả năng V-League 2013 không có đội phải xuống hạng, đồng nghĩa với việc K.Kiên Giang thoát hiểm trong gang tấc.

Trưởng BTC V-League 2013 Trần Duy Ly vừa tiết lộ phương án xử lý cho V-League 2013, ngay khi XMXT.Sài Gòn xác nhận bỏ chơi V-League. Theo đó, tình huống XMXT.Sài Gòn bỏ cuộc giữa chừng là nằm ngoài tiên liệu của BTC V-League.

Với trường hợp ngoại lệ này, V-League 2013 đã bị xáo trộn nghiêm trọng khi toàn bộ kết quả 20 trận đấu của XMXT.Sài Gòn bị hủy bỏ. Đau đầu nhất là phương án lên xuống hạng khi V-League 2013 chỉ còn 11 đội dự giải.

Sau cuộc họp sáng nay (22/8), BTC V-League 2013 đã quyết định đệ trình phương án cho HĐQT VPF, BCH VFF duyệt. Theo đó, với 11 đội bóng còn lại dự V-League 2013, không đội bóng nào bị đánh rớt hạng.

 
K.Kiên Giang sẽ không bị xuống hạng? (ảnh: Dân trí)

Ông Trần Duy Ly khẳng định, phương án này đã được BTC V-League tính toán rất kỹ lưỡng, cân nhắc dựa trên định hướng số lượng đội dự V-League 2014 lẫn tình hình thực tế. Gần như chắc chắc, HĐQT VPF sẽ duyệt phương án do BTC V-League đưa ra, nhưng quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào lá phiếu của các ủy viên BCH VFF.

Ông Trần Duy Ly nói: “Quyết định cao nhất vẫn thuộc về Ban chấp hành VFF. Chúng tôi đệ trình phương án và đề nghị, BCH VFF đưa ra quyết định sớm, có thể bằng email hay fax, qua đó sớm định hình hướng xử lý để V-League 2013 có được sự ổn định”.

Với phương án do BTC V-League đệ trình, K.Kiên Giang gần như sẽ thoát hiểm, không phải rớt hạng, dù họ đang đứng đội sổ V-League 2013 với 13 điểm. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho hay, phương án của BTC V-League 2013 hoàn toàn là tính toán độc lập, không chịu bất kỳ sức ép nào từ phía K.Kiên Giang. Trước đó, phía K.Kiên Giang đã dọa bỏ giải, một khi V-League không có sự công bằng, vẫn có 1 đội rớt hạng khi XMXT.Sài Gòn đã bỏ cuộc chơi.

Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn nói: “V-League 2013 không có đội rớt hạng là phù hợp với thực tế. Chúng tôi không chịu bất kỳ sức ép nào khi tính toán đến việc lên xuống hạng, sau khi XMXT.Sài Gòn bỏ cuộc. Yếu tố mà BTC V-League 2013 được định hướng chính là quyết định về quy hoạch số lượng đội dự V-League 2014 của BCH. Nghị quyết BCH đã thống nhất V-League 2014 có 14 đội dự giải, trong khi hạng Nhất có 10 đội”.

Ngoài việc đưa ra phương án liên quan đến suất lên xuống hạng của V-League, BTC V-League đã có hàng loạt công văn gửi VFF thông báo về việc XMXT.Sài Gòn bỏ chơi V-League giữa chừng. Đặc biệt, BTC V-League có công văn gửi Ban kỷ luật, xem xét có hình phạt bổ sung đối với đội bóng đất Sài thành, sau khi đội bóng này chính thức xác nhận bỏ cuộc.

Minh Huy (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP