Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

10/07/2020 - 09:51

Va chạm tàu cá trên biển, 1 người chết, 1 người mất tích

TTH.VN - Khoảng 0 giờ ngày 10/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây (Phú Lộc) nhận được thông tin, tại vùng biển Chân Mây (cách mũi Chân Mây Đông khoảng 1 hải lý - chưa xác định được tọa độ cụ thể) xảy ra 1 vụ va chạm trên biển giữa 1 tàu không rõ biển kiểm soát đã chạy trốn và 1 gọ câu mực của ngư dân không có biển kiểm soát có 3 người.

Lực lượng chức năng tiến hành kéo chiếc gọ bị chìm trên vùng biển Chân Mây

Theo Thiếu tá Lê Văn Tiến, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây, gọ câu mực là của ngư dân Nguyễn Văn Thà (SN 1970), quê thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh (Phú Lộc).

Gọ này trong lúc đang hành nghề câu mực tại khu vực biển Chân Mây thì bị 1 tàu cá (chưa xác định được do trời tối) đâm vào và bỏ chạy. Cú tông mạnh bất ngờ làm gọ của anh Thà bị chìm; 1 người chết là bà Nguyễn Thị Đ. (SN 1972 - vợ anh Thà) và 1 người mất tích là cháu Nguyễn Văn Th. (SN 2012 - đều cùng quê thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây huy động tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại bờ tổ chức tìm kiếm người mất tích; phối hợp Công an huyện Phú Lộc điều tra vụ việc; đồng thời, thông báo cho Cảng vụ Thừa Thiên Huế và chính quyền địa phương biết vụ việc.

Phong Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP