08/02/2021 - 10:40

Vaccine Sputnik V chính thức được phép sử dụng ở Hungary

Bộ Y tế Hungary cho biết, các cơ quan y tế chuyên môn của nước này đã hoàn toàn phê duyệt vaccine Sputnik V của Nga và cho phép sử dụng thêm loại vaccine này trong chiến lược tiêm chủng của Hungary.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Hungary Miklos Kasler, các cơ quan chuyên môn của Hungary đã hoàn thành tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết đối với vaccine Sputnik V của Nga, trong đó xác định rằng loại vaccine này đã đáp ứng các thông số kỹ thuật về chất lượng và phù hợp để sử dụng trên người.

Vaccine Sputnik V (Ảnh: Tass)

Điều này cũng đồng nghĩa việc sử dụng Sputnik V ở Hungary sẽ được tiến hành trước khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu phê duyệt. Với 40.000 liều vaccine Sputnik V đầu tiên được nhận đầu tháng này, sẽ có thêm 20.000 người dân của Hungary được tiêm phòng Covid-19.

Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Hungary là quốc gia Liên minh châu Âu đầu tiên nhận được mẫu vaccine Sputnik V để thử nghiệm. Quá trình nghiên cứu đã kết thúc vào tháng trước và vaccine của Nga đã được Viện Dược phẩm và Dinh dưỡng Quốc gia Hungary cấp giấy phép tạm thời để sử dụng khẩn cấp.

Cùng với các thành viên EU, Hungary bắt đầu triển khai vaccine Covid-19 vào cuối tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay đã có hơn 286.300 người đã được tiêm mũi đầu tiên và 105.250 người đã được tiêm mũi thứ hai.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP