Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

19/06/2012 - 11:08

Vận chuyển ma túy bằng xe khách

TTH - Một chiều trung tuần tháng 5/2012, chiếc xe khách 30 chỗ chạy tuyến Đà Nẵng - Huế vừa dừng bánh tại Bến xe An Cựu (TP Huế), hai cô gái ở tuổi đôi mươi cũng vừa có mặt để nhận quà của người thân gửi ra. Phụ xe kiểm tra số điện thoại, tên tuổi, địa chỉ của người nhận quà đúng như người gửi cung cấp đã đồng ý giao hàng. Hai cô gái vừa nhận xong túi quà, vội vã nhìn trước nhìn sau, rồi cất nhanh vào cốp xe. Khi xe chưa kịp nổ máy thì các trinh sát phòng chống ma túy Công an tỉnh bất ngờ ập đến bắt giữ. Khám xét khẩn cấp túi quà, lực lượng công an phát hiện một số lượng ma túy tổng hợp (thuốc lắc) được bỏ trong gói thuốc lá ngựa, cất giấu trong hộp bánh. Ngay lúc đó, hai cô gái được dẫn giải về trụ sở Công an tỉnh để làm việc.

Hai đối tượng nói trên chính là Phạm Thị Diệu Hạnh (SN 1991, trú đường Trần Phú) và Nguyễn Thị Tí (SN 1993, trú phường An Tây) đều ở TP Huế. Khi hỏi về nguồn gốc số ma túy nằm trong túi quà này, Hạnh và Tí khai báo quanh co, gian dối. Càng đấu tranh khai thác, Hạnh càng bất ngờ về những việc làm lâu nay của thị đã được lực lượng công an theo dõi sát sao. Lúc này, Hạnh mới thừa nhận: “Số ma túy đó, tôi và một bạn trai góp tiền mua để đi vũ trường sử dụng. Trước đó một ngày, Hạnh đến một ngân hàng ở TP Huế và chuyển số tiền 2,9 triệu đồng cho một người ở Đà Nẵng nhờ mua 10 viên ma túy tổng hợp. Sau khi mua được hàng, người quen của Hạnh đã gửi ra xe khách tuyến Đà Nẵng- Huế. Để tránh sự phát hiện của chủ xe, người gửi ma túy từ Đà Nẵng ngụy trang vào gói quà nói là gửi cho em đang đi học ở Huế. Theo lời khai của Hạnh, về thời gian gửi ma túy đã có sự thống nhất bàn bạc từ người gửi và người nhận. Sở dĩ, các đối tượng chọn chuyến xe khách cuối cùng để gửi ma túy là vì khi xe này đến Huế thì trời đã tối, chẳng mấy ai để ý. Còn đối với Nguyễn Thị Tí, dù không góp tiền mua ma túy, nhưng khi nghe Hạnh nói, lên bến xe lấy “kẹo” (ma túy) tối đi vũ trường chơi thì Tí đã đồng ý. Tí cho biết, nếu ở Đà Nẵng, 1 viên thuốc lắc có giá 300 ngàn đồng, thì tại Huế có giá từ 500-700 ngàn đồng/viên.

Theo cơ quan công an, ngoài việc mua ma túy sử dụng, các đối tượng này còn có dấu hiệu mua bán trái phép chất ma túy. Qua kết quả điều tra, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam Phạm Thị Diệu Hạnh về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan đến vụ án này, công an còn làm rõ 5 đối tượng khác là những con nghiện thường đi trộm chó bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Thái Sơn

 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP