Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

11/12/2021 - 17:39

Vận chuyển vaccine COVID-19 đến Côn Đảo

TTH.VN - Chiều nay (11/12), một lô vaccine COVID-19 đã được hãng hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines Group) vận chuyển an toàn đến Côn Đảo. Số vaccine sẽ được sử dụng để tiêm chủng cho người lớn và cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện.

Chuyến bay chở vaccine COVID-19 hạ cánh tại Côn Đảo chiều nay

Chuyến bay mang số hiệu VN1883 bay từ TP.HCM và hạ cánh an toàn tại Côn Đảo lúc 13h50. Sau khi hạ cánh, lô vaccine đã nhanh chóng được chuyển tiếp đến cơ quan y tế để thực hiện nhiệm vụ.

Với tốc độ vận chuyển nhanh chóng và khả năng kết nối rộng lớn, đường hàng không tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong công tác hậu cần phòng chống dịch. Từ TP.HCM đến Côn Đảo, các chuyến bay của VASCO chỉ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành quãng đường dài hơn 230km. Nhờ vậy, các lô vaccine và vật tư y tế có thể nhanh chóng đến với người dân trong tình trạng bảo quản tốt nhất.

Các chuyến bay kết nối Côn Đảo với các tỉnh thành phía nam của VASCO đã được nối lại từ giữa tháng 10/2021. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ với kinh tế, du lịch mà còn đối với công tác cấp cứu, chữa bệnh, giải quyết các vấn đề cấp bách của người dân. Hiện nay, VASCO đang khai thác các chuyến bay giữa TP.HCM và Côn Đảo với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày; giữa Cần Thơ và Côn Đảo với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP