Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

16/09/2021 - 14:19

Vận động các nguồn lực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch

TTH.VN - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID - 19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID - 19”. Chương trình được tổ chức tại điểm cầu Trung ương và Ủy ban MTTQVN các tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cam kết sử dụng đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của cộng đồng và toàn xã hội.

Tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Mặt trận các cấp chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp Nhân dân chung tay ủng hộ hơn 326 tấn lương thực, thực phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm các loại cho bà con TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về việc ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía nam gặp khó khăn do dịch bệnh, Ủy ban MTTQVN cả 3 cấp đã kêu gọi được hơn 7 tỷ đồng ủng hộ. Qua đó, đã tiến hành chi 3,7 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình thuộc nhóm đối tượng trên.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP