Giáo dục Khuyến học

28/02/2017 - 10:51

Vận động gần 12 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

TTH.VN - Sáng 28/2, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Phan Văn Quang, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự.

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ tặng cho ni sư Thích Nữ Minh Tú

Tính đến cuối năm 2016, toàn tỉnh vận động được gần 12 tỷ đồng. Trong đó, tỉnh hội có số dư Quỹ Khuyến học 2,4 tỷ đồng; quỹ khuyến học các huyện, thị xã và thành phố có số dư trên 9 tỷ đồng (huyện Phú Vang và Phú Lộc đạt hơn 1,5 tỷ đồng).

Trong năm, HKH tỉnh sử dụng quỹ khuyến học và phối hợp giải ngân gần 2,4 tỷ đồng trao học bổng, trao thưởng cho 1.588 học sinh, sinh viên, giáo viên; các hội cấp xã, phường, thị trấn và các đơn vị trực thuộc trao thưởng và học bổng hơn 50.000 suất với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Năm 2017, HKH tỉnh đề ra giải pháp tăng cường quỹ khuyến học, khuyến tài của các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở, phấn đấu tăng ít nhất 20% so với mức huy động trong năm 2016.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho ni sư Thích Nữ Minh Tú, Giám đốc Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Đức Sơn vì có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. Trung ương HKH Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho HKH tỉnh và bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân thuộc HKH tỉnh. Ngoài ra, 20 cán bộ, hội viên thuộc HKH tỉnh được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương HKH Việt Nam.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP