Kinh tế Xây dựng - Giao thông

26/02/2019 - 15:24

Vận động giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế

TTH.VN - Ngày 26/2, ông Đặng Ngọc Trân - Bí thư Huyện ủy Phú Lộc cho biết, Ban Chỉ đạo Giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm huyện Phú Lộc vừa làm việc với các ban, ngành của huyện và xã Lộc Tiến về công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Khu liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế.

Bí thư Huyện ủy Phú Lộc  - Đặng Ngọc Trân chủ trì cuộc họp với các ban, ngành của huyện và xã Lộc Tiến 

Để triển khai thực hiện dự án này, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bồi thường, giải phóng mặt bằng - giai đoạn 1 tạo quỹ đất thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu phi thuế quan thuộc Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô.

Theo đó, diện tích các loại đất thu hồi khoảng 118,8 ha, nằm ở địa bàn thôn Tam Vị và thôn Thổ Sơn, xã Lộc Tiến. Dự kiến có khoảng 60 hộ dân được bố trí vào các khu định cư mới phục vụ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện Đảng ủy, chính quyền xã Lộc Tiến nêu những khó khăn, vướng mắc và một số nguyện vọng của người dân nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án.

Ông Đặng Ngọc Trân nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, khi đi vào hoạt động có tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện, nhất là đối với việc thu hút đầu tư, thu ngân sách và giải quyết việc làm. Vì thế, rất cần sự đồng thuận của Nhân dân, trước tiên là các hộ gia đình nằm trong phạm vi tác động cần nêu cao ý thức và trách nhiệm trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng.

“Để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đúng tiến độ, các ban, ngành của huyện cùng với cấp ủy, chính quyền xã Lộc Tiến kịp thời công khai các quyết định của tỉnh, huyện trong công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư để người dân nắm rõ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của địa phương; cơ chế, chính sách hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng”, ông Trân đề nghị.

Tin, ảnh: Thọ Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP