Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

28/02/2018 - 06:56

Vận động người dân ngưng khai thác mủ cao su

TTH.VN - Sau Tết Nguyên đán, giá mủ cao su đang tăng nhẹ, giao động từ 9-10 nghìn đồng/kg. Song, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên khai thác.

Hiện nay, cây cao su trên đang ở thời kỳ rụng lá sinh lý và chuẩn bị phát triển lộc mới do đó rất cần nguồn dinh dưỡng. Tuy nhiên, do giá khá cao nên một số người dân vẫn tiếp tục cạo mủ.

Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như sản lượng mủ sau thời kỳ thay lá, UBND huyện Nam Đông chỉ đạo ngành nông nghiệp, phối hợp với các địa phương vận động người dân dân ngừng khai thác mủ, tập trung chăm sóc, hướng dẫn nông dân vệ sinh miệng cạo, theo dõi, phòng trừ sâu bệnh trên cây cao su, tỉa cành tạo tán đảm bảo cho cây phát triển; chuẩn bị tiến hành tập huấn cho các hộ nông dân có diện tích đưa vào khai thác mủ năm 2018 để đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và bảo vệ vườn cây trong điều kiện tốt nhất.

Ông Trần Công Thành, Phó Trưởng phòng NN&PTNT huyện Nam Đông cho biết: “Toàn huyện Nam Đông có khoảng 3.150 ha cao su, giảm 10 ha so với năm 2017. Thông thường, cao su sẽ được khai thác vài tháng 5. Thời điểm này, chúng tôi đang cử cán bộ đến từng địa phương để hướng dẫn người dân quy trình chăm sóc và khuyến cáo họ ngưng cạo mủ để  cây phát triển ổn định"

Tin, ảnh: L.Thọ

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP