27/07/2018 - 06:42

Vận động người dân xã Điền Lộc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

TTH.VN - Đó là nội dung Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh triển khai tại hội nghị tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho các đại biểu đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Điền Lộc (Phong Điền) vào chiều 26/7.

Hội nghị nhằm đẩy mạnh phát triển đối tượng, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, người dân hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT

Tại hội nghị, các đại biểu được giới thiệu những quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, hồ sơ tham gia cũng như mức giá một số dịch vụ y tế giữa người không có thẻ và người có thẻ BHYT theo quy định mới. Nhiều ý kiến thắc mắc đã được giải đáp về thủ tục tham gia BHXH, BHYT; mức đóng khi tham gia, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình; những vướng mắc trong quá trình đi khám chữa bệnh BHYT; quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT.

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phát triển đối tượng, đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, người dân hiểu rõ về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT (nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình) để hội viên, người dân tự nguyện, tích cực tham gia và hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP