Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/12/2017 - 11:03

Vận động người nhiễm HIV/AIDS mua bảo hiểm y tế

TTH.VN - Hơn 50 đại biểu đại diện các tổ chức đoàn thể và tôn giáo trên địa bàn đến dự hội nghị tuyên truyền, vận động người nhiễm HIV/AIDS mua bảo hiểm y tế (BHYT) để khám điều trị do UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức sáng 7/12.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh phổ biến công tác vận động người nhiễm HIV mua BHYT

Dịp này, Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh đánh giá tình hình người nhiễm HIV/AIDS và nghiện các chất ma túy; công tác phòng ngừa, điều trị HIV trên địa bàn thời gian qua mang lại kết quả đáng kích lệ.

Tuy nhiên, hiện các chương trình, dự án hỗ trợ của quốc tế cho người nhiễm HIV dần cắt giảm nếu người nhiễm HIV không có BHYT sẽ không được tiếp tục điều trị, nguy cơ bỏ điều trị sẽ gia tăng.

Qua hội nghị, UBMTTQ Việt Nam tỉnh mong muốn các tổ chức, đoàn thể, tôn giáo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người nhiễm HIV ở khu vực dân cư, địa phương hiểu  ý nghĩa của BHYT; giải đáp cung cấp thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quyền lợi, nghĩa vụ của người nhiễm HIV khi tham gia BHYT để có điều kiện hưởng các dịch vụ y tế trong chăm sóc điều trị bệnh hiện nay, hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam.

Đại diện Trung tâm Phòng chống HIV/AID tỉnh nêu những khó khăn trong công tác điều trị HIV hiện nay tại hội nghị

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp phổ biến một số chính sách về DS-KHHGĐ trong giai đoạn mới, nhằm quán triệt, nâng cao trách nhiệm thực hiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi gia đình, mỗi người dân tự nguyện thực hiện chính sách DS-KHHGĐ. Cán bộ, đảng viên, công viên chức gương mẫu thực hiện, đồng thời tuyên truyền, vận động gia đình người thân, nhân dân thực hiện tốt chính sách DS/KHHGĐ. 

Tin, ảnh: Khánh Quan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP