Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/11/2018 - 19:25

Vận động truyền thông 50 cơ sở dịch vụ lưu trú, giải trí tham gia chương trình phòng chống HIV

TTH.VN - Đó là nội dung hội nghị do Trung tâm y tế thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức vào ngày 22/11.

Tại hội nghị, các chủ cơ sở dịch vụ giải trí và lưu trú trên địa bàn được báo cáo viên từ Khoa phòng chống HIV, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh cung cấp  thông tin và trang bị kiến thức cơ bản để nâng cao nhận thức về lợi ích của Chương trình bao cao su dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đây là một hoạt động được triển khai hàng năm nhằm can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV bằng bao cao su trong các khách sạn, nhà nghỉ.

Tư vấn, cung cấp thông tin PC HIV ở Hương Trà

Qua dịp này, Trung tâm y tế thị xã Hương Trà khuyến khích các chủ khách sạn, nhà nghỉ, dịch vui chơi giải trí ở địa phương thực hiện việc cung cấp bao cao su miễn phí, bán lẻ bao cao su cho các đối tượng có nhu cầu; cũng như ngăn chặn các yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV từ xa.

Căn bệnh HIV hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của xã hội. Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh phát hiện thêm 73 trường hợp nhiễm mới HIV; trong đó có 32 trường hợp ở địa phương; số còn lại là phạm nhân và người ngoại tỉnh. Nhằm hạn chế lây nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh nói chung, lãnh đạo CDC tỉnh mong muốn các chủ cơ sở dịch vụ lưu trú, giải trí trên địa bàn Hương Trà chú trọng tham gia, thực hiện tốt các hoạt động, chương trình phòng chống lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; xem công tác phòng, chống HIV ở địa phương là nhiệm vụ trọng tâm vừa cấp bách, vừa lâu dài, góp phần xây dựng xã hội văn minh, lành mạnh...

Tin, ảnh: Minh Phái

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP