Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

18/12/2020 - 17:49

Văn hóa, con người xứ Huế qua ống kính cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn

TTH.VN - “Văn hóa và con người xứ Huế” là chủ đề triển lãm ảnh của cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn khai mạc chiều 18/12 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị.

Sở Văn hóa và Thể thao và gia đình cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn tặng đàn organ cho Hội Người mù tỉnh

Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với gia đình cố nghệ sĩ tổ chức, nhân sự kiện Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020.

Giới thiệu đến công chúng 45 tác phẩm nhiếp ảnh của cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn, triển lãm đưa người xem tiếp cận với vẻ đẹp văn hóa, lễ hội, di sản, cảnh quan, thiên nhiên… qua nhiều góc nhìn khác nhau, mới lạ và độc đáo.

Để có những bức ảnh này, cố nghệ sĩ Nông Thanh Toàn đã bỏ công sức đi nhiều nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ vùng núi rừng đến miền đầm phá, biển cả… ghi lại những hình ảnh đẹp. Qua đó, hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh quảng bá hình ảnh đẹp của Huế.

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: “Nông Thanh Toàn đã vĩnh biệt chúng ta nhưng những tác phẩm của anh thì vẫn ở lại mãi với người yêu nghệ thuật Cố đô. Triển lãm này cũng là lời tri ân của chúng tôi đến anh, người nghệ sĩ trẻ tài hoa, tâm huyết. Dù không sinh ra ở Huế nhưng đã nhận Huế làm quê hương”.

Toàn bộ số tiền nhuận ảnh được gia đình đóng góp cùng với Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao mua chiếc đàn organ tặng cho Hội Người mù tỉnh.

Triển lãm diễn ra đến ngày 25/12.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP