Giữ áo dài Nhật Bình cho Huế

Như rất nhiều cô dâu khác, tôi từng một lần khoác lên mình chiếc áo dài Nhật Bình khi vái lạy bàn thờ tổ tiên trong ngày theo chồng...

 • Mùi & danh

  Thương và ghét, hiểu và có thể chia sẻ, ngột ngạt và sợ hãi, giận và ngùi ngẫm… là những xúc cảm của cá nhân tôi khi xem Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho.

 • Bảo tàng ASEAN sử dụng dữ liệu 3D để bảo quản mẫu vật

  Bảo tàng ASEAN sử dụng dữ liệu 3D để bảo quản mẫu vật

  Các bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện ở khu vực Đông Nam Á đang bảo quản những mẫu vật dễ bị hư hại nhất bằng việc sử dụng công nghệ dữ liệu 3D, làm cho những mẫu vật này có sẵn trực tuyến cho bất cứ ai muốn tìm hiểu.

 • Điểm nhấn cho áo dài

  Điểm nhấn cho áo dài

  “Khi em tạo dáng trên phố ở đất nước Bồ Đào Nha, tà áo dài tung bay thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường. Lúc đó em thấy rất tự hào”....

 • Viện Pháp tại Huế: Cầu nối giúp nghệ sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng

  Viện Pháp tại Huế: Cầu nối giúp nghệ sĩ trẻ đến gần hơn với công chúng

  Ngoài hoạt động giáo dục, Viện Pháp tại Huế còn là địa chỉ dành cho văn hóa nghệ thuật với các hoạt động triển lãm, biểu diễn âm nhạc của các nghệ sĩ ở địa phương và nghệ sĩ từ nước ngoài.

 • Đêm A Lưới ăn Pâr rục, uống rượu cần

  Đêm A Lưới ăn Pâr rục, uống rượu cần

  Nếu phụ nữ Cơ Tu phải biết dệt zèng, may vá, thì đàn ông Cơ Tu (và cả đàn ông của các đồng bào dân tộc thiểu số khác ở A Lưới nói chung) phải biết làm món Pâr rục thật ngon.

 • Hỗ trợ 10 tỷ đồng bảo tồn phố cổ Bao Vinh

  Hỗ trợ 10 tỷ đồng bảo tồn phố cổ Bao Vinh

  Quá trình thực hiện đề án, UBND tỉnh sẽ tổ chức lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, các ngành có liên quan và người dân khu vực phố cổ Bao Vinh để đảm bảo tính công khai, minh bạch...

 • Dịp 8/3, miễn vé khi phụ nữ mặc áo dài tham quan di tích

  Dịp 8/3, miễn vé khi phụ nữ mặc áo dài tham quan di tích

  Cụ thể, từ ngày 6 đến hết 8/3, miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan di tích.

 • Mùa “Ngô khoai biêng biếc”

  Mùa “Ngô khoai biêng biếc”

  Có những buổi chiều nắng nhạt ngồi dưới tán sung già của một quán cà phê ven sông, những quả sung lủng lẳng chín treo trên đầu.

 • “Cảm ơn Eva”

  “Cảm ơn Eva”

  Trưng bày tại Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng, triển lãm giới thiệu đến công chúng 36 tác phẩm hội họa về người phụ nữ được họa sĩ Đặng Mậu Tựu sáng tác trong những năm gần đây trên chất liệu lụa, sơn dầu, acrylic.

 • Bức tranh toàn cảnh về di sản thế giới hiện nay

  Bức tranh toàn cảnh về di sản thế giới hiện nay

  Theo số liệu của UNESCO, tính đến tháng 1/2020, toàn thế giới đã có 1.121 di sản được công nhận danh hiệu Di sản thế giới...

 • Festival Huế 2020: Sẽ là một lễ hội an toàn

  Festival Huế 2020: Sẽ là một lễ hội an toàn

  Nhằm đảm bảo an toàn cho công chúng, du khách, nghệ sĩ… trước dịch bệnh COVID-19, Festival Huế 2020 chính thức thay đổi thời gian tổ chức.

 • Nhớ Điềm Phùng Thị

  Nhớ Điềm Phùng Thị

  Ở Huế, văn nghệ sĩ thường gọi bà là bà Điềm, thân ái và gần gũi, bởi người nghệ sĩ ấy đã có những năm tháng cuối đời gắn bó với Huế, với văn nghệ sĩ Huế.

 • Khai thác chuyên nghiệp mới làm nổi bật được điểm đến

  Ngoài quán cà phê “Mắt biếc” do người dân kinh doanh và lấy tên từ bộ phim khi đoàn làm phim thuê ngôi nhà này để làm bối cảnh cho phim, các địa điểm khác như Trường tiểu học Đo Đo đóng cửa...

 • Nắng xuân

  Nắng xuân

  Trầm không muốn con mình sẽ lớn lên như biết bao đứa trẻ ở đây, sống một cuộc đời giản đơn nghèo mơ ước. Trầm phải tìm một vùng đất hứa…

 • Những bông hoa nhỏ nhoi

  Những bông hoa nhỏ nhoi

  Nếu không có COVID-19, có lẽ chúng tôi sẽ sắp sẵn một chai vang, và lên đường.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP