ClockThứ Bảy, 20/06/2015 15:00

Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh: Chú trọng bồi dưỡng lực lượng trẻ

TTH.VN - Sáng 20/6, tại Nhà hát nghệ thuật Ca kịch Huế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2015-2020. Ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Hội Nghệ sĩ Sân khấu tỉnh hiện có 88 hội viên, trong đó có 2 NSND, 17 NSƯT. Nhiệm kỳ qua, hội có nhiều chương trình, vở diễn đặc sắc giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước qua các đợt sinh hoạt văn hóa, giao lưu văn hóa nghệ thuật. Nhiều hội viên đã đạt HCV, HCB tại các liên hoan, hội diễn toàn quốc. Một số tác phẩm tạo được tiếng vang, để lại dấu ấn trong lòng khán giả, như: vở ca kịch “Hồ Chí Minh – Hồi ức màu đỏ”, vở tuồng “Nỗi niềm đấng quân vương”, vở ca kịch “Sáng trong như ngọc một con người”...

Nhiệm kỳ 2015-2020, hội tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình hoạt động phục vụ chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn, các kỳ Festival Huế; bồi dưỡng và phát triển lực lượng nghệ sĩ sân khấu, nhất là lực lượng sáng tác, nghiên cứu; tạo điều kiện cho hội viên có sân chơi sáng tạo nghệ thuật; nâng cao khả năng sáng tạo, viết kịch bản sân khấu cho lực lượng hội viên trẻ.

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giữ bài ca, truyền điệu múa

Với nhiều cách làm khác nhau, việc truyền dạy và giữ gìn các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở A Lưới đã và đang được duy trì.

Giữ bài ca, truyền điệu múa
Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng
Sâu lắng tiếng lòng người nữ

“Khi mỗi gương mặt là một bông hồng...” Không hiểu sao hôm nay khi nhìn những nghệ sĩ biểu diễn ca Huế với chủ đề “Tiếng lòng người nữ” tại thính phòng Ca Huế 25 Lê Lợi, trong tôi lại gợi lên câu hát ấy.

Sâu lắng tiếng lòng người nữ
“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại”, những người yêu mến cố nhạc sĩ tài hoa được gặp lại ông trong những khoảnh khắc đời thường, giản dị.

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top