Gian nan đường đi mộc bản

Trải qua biết bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, kho tàng mộc bản Phật giáo Huế được tìm thấy ở góc kệ tủ của nhiều không gian khác nhau chứa đựng những thông tin tư liệu đồ sộ ở nhiều lĩnh vực.

 • Gian nan đường đi mộc bản

  Gian nan đường đi mộc bản

  Trải qua biết bao thăng trầm, biến thiên của lịch sử, kho tàng mộc bản Phật giáo Huế được tìm thấy ở góc kệ tủ của nhiều không gian khác nhau chứa đựng những thông tin tư liệu đồ sộ ở nhiều lĩnh vực.

 • Triển lãm 48 tác phẩm mới mừng ngày truyền thống

  Triển lãm 48 tác phẩm mới mừng ngày truyền thống

  Đa phần các tác phẩm đều mới sáng tác, bao gồm nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc… trên các chất liệu, như: acrylic, sơn dầu, sơn mài, chất liệu tổng hợp, bút sắt, thủy ấn họa, gò đồng, composite đất nung…

 • Thiếu nhi vẽ tranh theo sách

  Thiếu nhi vẽ tranh theo sách

  Bằng sự sáng tạo, khéo léo, các nhân vật trong truyện tranh, truyện kể đã được các em thể hiện bằng những bức tranh đầy màu sắc, như: Sự tích cây vú sữa, Lạc Long Quân và Âu Cơ, Tấm Cám...

 • Xem triển lãm “Gặp gỡ” của họa sĩ người Pháp

  Xem triển lãm “Gặp gỡ” của họa sĩ người Pháp

  Triển lãm giới thiệu đến người xem 17 tác phẩm sơn dầu trên bố. Nhiều năm trước đây, các tác phẩm của họa sĩ Léopold Franckowiak chủ yếu là sắp đặt và trình diễn.

 • Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt

  Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt

  Ngoài họa sĩ Tô Trần Bích Thúy, Nguyễn Khắc Tài (giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng...

 • Đinh Cường vẽ Ngô Kha

  Đinh Cường vẽ Ngô Kha

  Có một người mà cố họa sĩ Đinh Cường đã dành rất nhiều tâm huyết để hồi tưởng, để nhớ thương bằng hội họa, đó là liệt sĩ, nhà thơ Ngô Kha – người bạn vong niên thuở thiếu thời ở Huế.

 • Triển lãm “Vườn thiên nhiên”

  Triển lãm “Vườn thiên nhiên”

  Hình tượng chính trong các tác phẩm chủ yếu vẽ về người thiếu nữ hòa mình cùng thiên nhiên, nhằm ca ngợi, truyền tải vẻ đẹp đời sống con người trong thế giới tự nhiên.

 • Lý Thị Viễn Thông & Bộ sưu tập kết hợp truyền thống - hiện đại

  Lý Thị Viễn Thông & Bộ sưu tập kết hợp truyền thống - hiện đại

  riển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc được tổ chức 5 năm một lần và hội tụ nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân của cả nước, trong khi đó Viễn Thông là một SV mới vừa hoàn thành chương trình ĐH ngành thiết kế thời trang.

 • Nghệ thuật sắp đặt đang... “ẩn mình”

  Nghệ thuật sắp đặt đang... “ẩn mình”

  Nghệ thuật sắp đặt xuất hiện ở Huế ngót nghét đã hơn 20 năm, thế nhưng với nhiều nghệ sĩ, loại hình nghệ thuật mới này vẫn đang phải “ẩn mình” bởi thiếu không gian cùng những điều kiện để phát triển.

 • Nguyễn Lương Sáng & chuyện kể về biển

  Nguyễn Lương Sáng & chuyện kể về biển

  Diễn ra từ ngày 28/9 đến 28/10, triển lãm mỹ thuật “Biển - đời” của nghệ sĩ Nguyễn Lương Sáng tại New Space Arts Foundation đã giới thiệu đến công chúng 18 bức tranh và 3 tác phẩm sắp đặt.

 • Giới thiệu nghệ thuật Lê Bá Đảng tại Hà Nội

  Giới thiệu nghệ thuật Lê Bá Đảng tại Hà Nội

  Đây là những tác phẩm được họa sĩ sáng tác khi quê hương đang chìm trong khói lửa chiến tranh, để thể hiện những nỗi đau, sự hy sinh mất mát, sự tàn khốc của chiến tranh...

 • Tranh bút lửa - “chất” Huế nơi xứ sở mù sương

  Tranh bút lửa - “chất” Huế nơi xứ sở mù sương

  Trong không gian bảng lảng nơi xứ sở mù sương Đà Lạt, người họa sĩ có gương mặt góc cạnh chăm chú, miệt mài bên gỗ.

 • Chuyện của biển

  Chuyện của biển

  Triển lãm trưng bày 14 bức tranh và 3 tác phẩm sắp đặt thể hiện hành trình của nghệ sĩ Nguyễn Lương Sáng trong sáng tạo, chiêm nghiệm về cuộc sống, môi trường và chủ quyền biển.

 • Chuyên gia người Đức chia sẻ cách bảo quản tác phẩm nghệ thuật

  Chuyên gia người Đức chia sẻ cách bảo quản tác phẩm nghệ thuật

  Những chia sẻ của chuyên gia người Đức Christiane Campioni giúp ích cho các họa sĩ trong cách bảo quản tác phẩm nghệ thuật.

 • Triển lãm “Kết nối” của các họa sĩ trẻ

  Triển lãm “Kết nối” của các họa sĩ trẻ

  Triển lãm giới thiệu đến người xem 28 tác phẩm của các tác giả trẻ trên, được thể hiện bằng nhiều chất liệu, như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa…

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP