ClockThứ Sáu, 18/09/2015 19:05

Sáng tác nhiều tác phẩm về đất và người Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Chiều 18/9, Liên hiệp các Hội VHNT bế mạc trại sáng tác VHNT các vùng kinh đô Việt Nam xưa và nay – 2015 với chủ đề “Con người và văn hóa Huế” và công bố tác phẩm của trại viên.

Tham gia trại sáng tác, 27 văn nghệ sĩ đến từ 5 vùng kinh đô xưa và nay: Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế đã đi du thuyền ngược dòng Hương Giang thăm chùa Thiên Mụ, điện Hòn Chén, khám phá phá Tam Giang và nhiều danh lam thắng cảnh của Huế.

Những chuyến thâm nhập thực tế ấy là chất xúc tác để các văn nghệ sĩ sáng tác 6 truyện ngắn, 3 tùy bút, 20 bài thơ, 17 ca khúc, 15 tác phẩm mỹ thuật và nhiều tác phẩm nhiếp ảnh.

Các tác phẩm đã thể hiện đậm nét vùng đất và con người xứ Huế mộng mơ, đặc biệt là cảm xúc của các văn nghệ sĩ đến từ các tỉnh bạn khi thưởng thức “đặc sản” mưa Huế. 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giữ bài ca, truyền điệu múa

Với nhiều cách làm khác nhau, việc truyền dạy và giữ gìn các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở A Lưới đã và đang được duy trì.

Giữ bài ca, truyền điệu múa
Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng

Ngay sau lễ khai trương là “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng
Sâu lắng tiếng lòng người nữ

“Khi mỗi gương mặt là một bông hồng...” Không hiểu sao hôm nay khi nhìn những nghệ sĩ biểu diễn ca Huế với chủ đề “Tiếng lòng người nữ” tại thính phòng Ca Huế 25 Lê Lợi, trong tôi lại gợi lên câu hát ấy.

Sâu lắng tiếng lòng người nữ
“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Với triển lãm ảnh “Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại”, những người yêu mến cố nhạc sĩ tài hoa được gặp lại ông trong những khoảnh khắc đời thường, giản dị.

“Gặp lại” nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Return to top