ClockThứ Hai, 21/06/2010 08:38

“Diện kiến” Thừa Thiên Huế online

TTH - Vậy là, sau rất nhiều mong mỏi cộng với sự vận hành một cách tích cực của các bộ phận, thành viên được phân công, giao nhiệm vụ, cuối cùng thì Thừa Thiên Huế online (thuathienhue.vn) cũng đã hiện diện bạn đọc trên thế giới phẳng.

Dẫu mới chỉ là phiên bản chạy thử, nhưng ngày từ những ngày đầu tiên, với sự trợ giúp về kỹ thuật của Công ty TNHH phát triển Công nghệ thông tin FITC, thuathienhue online không chỉ vỡ vạc mà đã hình thành dần đường nét và phong thái của mình.

Trên giao diện với tông màu tím chủ đạo, Thừa Thiên Huế online cũng đã cố gắng tạo lập kênh thông tin của mình, với “cos” nội dung cơ bản là các thể loại tin tức đã được duy trì và ổn định từ báo in. Các thông tin, chuyên mục được tổ chức và sắp xếp lại trên tiêu chí hợp lý hơn, thuận tiện hơn và tiện ích hơn cho bạn đọc khi truy cập.
 
Kể từ khi chạy thử từ cuối tháng 5, đầu tháng 6 đến nay, Thừa Thiên Huế online đã bắt đầu cập nhật được các tin tức, hoạt động trên địa bàn tỉnh trên các lĩnh vực chính trị - xã hội, kinh tế, văn hóa – nghệ thuật, y tế, giáo dục, TTH cuối tuần, Huế bốn phương, nhịp cầu bạn đọc, phóng sự - ký sự, góc ảnh...
 
Ngay trước thềm Festival Huế 2010, dù hãy còn “trứng nước”, nhưng Thừa Thiên Huế online đã có trang thông tin Festival Huế 2010 với một số lượng lớn tin, bài, ảnh và các thể tài báo chí khác được cập nhật hàng ngày ở các chuyên mục Festival online, lễ hội, đồng hành cũng Festival, zoom festival..., kịp thời chuyển tải các thông tin và hoạt động của Festival Huế đến với bạn đọc. Đó cũng là đóng góp của đội ngũ cán bộ CNV, phóng viên, biên tập viên của Báo Thừa Thiên Huế trong việc phát huy bản sắc văn hóa và quảng bá hình ảnh của Huế trên một biên độ rộng hơn mà báo in chưa thể làm được.
 
Đây cũng là nhiệm vụ của Báo Thừa Thiên Huế trong việc đồng hành với các cơ quan, ban ngành của tỉnh để phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương; trong việc đồng hành cùng cán bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế trong các cuộc vận động lớn; trong quá trình xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực...
 
Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, so với nhiều trang tin điện tử của các đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh, Thừa Thiên Huế online hãy còn là một trang tin quá mới mẻ. Những gì làm là cố gắng của cơ quan báo Thừa Thiên Huế và nó cũng là những bước đi đầu tiên, do vậy cần có sự học hỏi, nghiên cứu, điều chỉnh để vừa đáp ứng được tính năng của một tờ báo điện tử về mặt thông tin, vừa hướng đến việc giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa của vùng đất, vừa hướng đến việc xây dựng một kênh thông tin, tư vấn mà bạn đọc có nhu cầu ( trang Thông tin cho bạn với các lĩnh vực hoạt động ban đầu như phương tiện đi lại, du lịch – dịch vụ, y tế sức khỏe...).
 
Trong đó, điều cơ bản và quan trọng nhất là việc xác lập “vị thế” riêng có của tờ báo đứng chân ở một vùng đất giàu trữ lượng và tiềm năng văn hóa như Thừa Thiên Huế. Đây là điều mà chúng tôi kỳ vọng đặt ra trong các thể loại thông tin trên Thừa Thiên Huế online và nhất là trang Khám phá Huế. Trang thông tin này đã được xây dựng với các thư mục Di sản văn hóa, chùa Huế, Danh lam thắng cảnh, nghiên cứu – trao đổi, làng quê xứ Huế, ẩm thực Huế...và đang tiếp tục cập nhật bài vở để có thông tin sâu hơn, rộng hơn và đa chiều hơn về vùng đất, con người, phong thái, nếp ăn ở, cốt cách của người dân xứ Huế...
 
Dù muộn mằn, nhưng Thừa Thiên Huế online cũng đã “nhập môn” và đồng hành với thế giới kỹ thuật số và tính tương tác trong không gian đa chiều đối với bạn đọc. Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập, Thừa Thiên Huế online mới chỉ mở cánh cửa ban đầu và xây ngôi nhà của mình từ con số không, với không ít kỳ vọng.
 
Vì thế, bên cạnh việc đồng hành cùng với báo in như lâu nay đã có, chúng tôi mong muốn bạn đọc gần xa tiếp tục hòa mình cùng Thừa Thiên Huế online, đóng góp, trao đổi ý kiến và hiến kế của bạn đọc để trang thông tin điện tử của báo Thừa Thiên Huế ngày càng hoàn thiện hơn, “chở” được nhiều kênh thông tin hơn và đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đa dạng của bạn đọc.
 
Chiều mai( 21/6), vào lúc 15h30, tại Hội trường Khách sạn Sài Gon Morin, Báo Thừa Thiên Huế sẽ ra mắt Trang Thừa Thiên Huế online - Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân kỷ niệm 85 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt nam 21/6.

Ban Biên tập Báo Thừa Thiên Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khi những trái tim về nhà

Triển lãm "Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại" của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long tại Lan Viên Cố Tích (120 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế) diễn ra thật trang trọng và xúc động.

Khi những trái tim về nhà
Return to top