ClockThứ Ba, 12/10/2010 04:58

Nhà văn nổi tiếng Linda Lê chuẩn bị đến Huế

TTH - Nhà văn nổi tiếng Linda Lê đã chính thức nhận lời đến Việt Nam để tham dự hội thảo Những người nước ngoài kỳ lạ, nhân 2 tiểu thuyết của cô xuất bản ở Việt Nam là Vu khống và Lại chơi với lửa.

Sự kiện này sẽ bắt đầu vào lúc 18h ngày 13/10 tại L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) và lúc 16h ngày 15/10 tại Trung tâm văn hóa Pháp (1 Lê Hồng Phong, TP Huế), và có thể còn tiếp tục tại TP.HCM.

Tác phẩm của Linda Lê được đánh giá rất cao tại hàng trăm đại học trên thế giới, vì nó không chỉ là một minh chứng sống động về hậu nữ quyền và hậu thuộc địa, mà còn là cách để trả lời câu hỏi về đời sống ở xứ người. Hội thảo lần này sẽ đặt lại các vấn đề chính: “Làm thế nào mà một người sống ở xứ người vốn chọn cách gắn bó với một thứ ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình lại có thể bơi lội nổi giữa một bên là sự phai mòn các giá trị cơ bản và một bên là sự tiếp biến văn hóa?”
 
Theo TT&VH
 
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khi những trái tim về nhà

Triển lãm "Trịnh Công Sơn - Lần đầu gặp lại" của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long tại Lan Viên Cố Tích (120 Nguyễn Phúc Nguyên, TP. Huế) diễn ra thật trang trọng và xúc động.

Khi những trái tim về nhà
Return to top