ClockChủ Nhật, 16/02/2014 12:30

Trò chuyện với tuổi 15

TTH.VN - Tối 15/2, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán diễn ra tọa đàm đầu xuân về cuốn sách “Nhật ký sen trắng” của GS Cao Huy Thuần (hiện đang sống và giảng dạy tại Pháp). Buổi tọa đàm thu hút đông đảo học sinh trung học, sinh viên và các bậc phụ huynh.


Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh, sinh viên

“Nhật ký sen trắng” dày 240 trang do Nhà xuất bản Trẻ vừa mới ấn hành, gồm 15 câu chuyện kể dành cho tuổi 15 và các bậc phụ huynh. Qua những mẩu chuyện đề cập đến các vấn đề về đạo đức như: Thương yêu sự sống, nói lời hòa ái, cho, nói xấu, khiêm tốn, tâm hồn cao thượng, công lý…, tác giả đã chuyển tải đến các bạn trẻ những thông điệp về đạo đức, tình cảm, lối sống, thái độ ứng xử để học cách làm người và cũng là hành trang bước vào đời. Đồng thời, cũng nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến đời sống sinh hoạt, học tập của con em trong lứa tuổi đang có những bước chuyển mình về tâm sinh lý.

Dưới hình thức của buổi tọa đàm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã mạn đàm, trao đổi sôi nổi về nội dung của cuốn sách “Nhật ký sen trắng” và những thông điệp, bài học về đạo đức mà cuốn sách chuyển tải cũng như thảo luận về cách giáo dục trẻ ở lứa tuổi này.

Trang Hiền
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cổ tích phượng

Hắn ít nói, hay cười nửa miệng. Bây giờ, tôi đã không thấy xấu hổ nữa mà hãnh diện thổ lộ luôn, thực ra tôi đã âm thầm để ý hắn hồi còn học lớp 9 cơ. Dáng người cao ráo, rất hợp với chiếc mũ lưỡi trai bẻ cong vành. Gương mặt lạnh lùng cuốn hút. Nói rung động đầu đời không biết có đúng không, nhưng chính xác là hồi đó, lúc nào hắn cũng có thể làm trống ngực tôi nao nao.

Cổ tích phượng
Để có một quán sách báo bên bờ sông Hương

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuy ở bờ bắc sông Hương có nhà sách Phú Xuân hoành tráng, nhưng con đường này ít du khách và người muốn mua sách rất ngại phải vào gửi xe cộ; hơn nữa, không ít cuốn sách có giá trị nếu tác giả muốn đem sách đến ký gửi tại nhà sách Phú Xuân, thủ tục khá lôi thôi...

Để có một quán sách báo bên bờ sông Hương
60 năm “ngọn lửa từ bi”

Phong trào Phật giáo năm 1963 không đơn thuần chỉ là bảo vệ đạo pháp mà là phong trào đấu tranh bảo vệ nền tự do dân chủ và bình đẳng, yêu chuộng hòa bình và công lý. Phong trào thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha, lấy tình thương xóa bỏ hận thù.

60 năm “ngọn lửa từ bi”
Điện ảnh châu Âu hội ngộ trên đất Huế

Cùng với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 22 sẽ đem đến Huế những tác phẩm điện ảnh châu Âu đương đại. Đó đều là những bộ phim đã đoạt giải hoặc đề cử ở những hạng mục khác nhau của nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế.

Điện ảnh châu Âu hội ngộ trên đất Huế
Có thật hoa sen có cành để… treo áo?!!

Đến tuổi U60, thú thật, lần đầu tiên tôi mới thấy giống hoa lạ lùng như thế, hoa thì y hệt hoa sen, nhưng cành lá thì hoàn toàn không phải...

Có thật hoa sen có cành để… treo áo
Return to top