ClockChủ Nhật, 16/02/2014 12:30

Trò chuyện với tuổi 15

TTH.VN - Tối 15/2, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán diễn ra tọa đàm đầu xuân về cuốn sách “Nhật ký sen trắng” của GS Cao Huy Thuần (hiện đang sống và giảng dạy tại Pháp). Buổi tọa đàm thu hút đông đảo học sinh trung học, sinh viên và các bậc phụ huynh.


Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm đông đảo của học sinh, sinh viên

“Nhật ký sen trắng” dày 240 trang do Nhà xuất bản Trẻ vừa mới ấn hành, gồm 15 câu chuyện kể dành cho tuổi 15 và các bậc phụ huynh. Qua những mẩu chuyện đề cập đến các vấn đề về đạo đức như: Thương yêu sự sống, nói lời hòa ái, cho, nói xấu, khiêm tốn, tâm hồn cao thượng, công lý…, tác giả đã chuyển tải đến các bạn trẻ những thông điệp về đạo đức, tình cảm, lối sống, thái độ ứng xử để học cách làm người và cũng là hành trang bước vào đời. Đồng thời, cũng nhắn gửi đến các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến đời sống sinh hoạt, học tập của con em trong lứa tuổi đang có những bước chuyển mình về tâm sinh lý.

Dưới hình thức của buổi tọa đàm, học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh đã mạn đàm, trao đổi sôi nổi về nội dung của cuốn sách “Nhật ký sen trắng” và những thông điệp, bài học về đạo đức mà cuốn sách chuyển tải cũng như thảo luận về cách giáo dục trẻ ở lứa tuổi này.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Đồng vọng” Huế xưa

Diễn ra từ ngày 23/3 đến 2/4, triển lãm “Đồng vọng” giới thiệu đến người xem 18 tác phẩm được họa sĩ Lê Văn Nhường sáng tác từ năm 2020 đến 2022.

“Đồng vọng” Huế xưa
Mẹ chồng nàng dâu

Nhắc tới mẹ chồng - nàng dâu, nhiều người xứ mình lắc đầu, nghĩ ngay bất hòa, xung đột.

Mẹ chồng nàng dâu
Lan tỏa giá trị thơ thiền Việt Nam

Với các hoạt động phong phú, sự kiện này đã tạo nên một điểm nhấn văn hóa ở Huế, đem đến cho người tham dự những trải nghiệm ấn tượng và xúc cảm thẩm mỹ gắn liền với di sản thơ thiền.

Lan tỏa giá trị thơ thiền Việt Nam
Return to top